24/7
18/03/2018 11:05 AM +07:00
17/07/2017 11:33 AM +07:00

Essential lại để mất Giám đốc tiếp thị cấp cao hàng đầu

Essential - công ty khởi nghiệp được nhà sáng tạo ra Android - ông Andy Rubin, lập ra, đã để mất một trong những nhà điều hành cấp cao hàng đầu chỉ sau hơn một tháng công bố sản phẩm chính đầu tiên mình.


Essential 

Ông Brian Wallace - Giám đốc tiếp thị của Essential

 
Cụ thể, ông Brian Wallace - Giám đốc tiếp thị của Essential, đã rời khỏi công ty. Hiện tại, Wallace là CMO tại i.am+, một công ty theo “phong cách được kết nối” do nhạc sỹ will.i.am thành lập.
 
Sự rời khỏi công ty của Wallace là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự hỗn loạn tại Essential. Tháng 12/2016, Wallace đã gia nhập Essential sau khi điều hành hoạt động tiếp thị cho công ty khởi nghiệp Magic Leap khởi sắc trông thấy.
 
Trước đó, Wallace đã làm việc cho tập đoàn Samsung và giúp đưa chiến dịch “Next Big Thing” mang tính biểu tượng trở thành động lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh mảng di động của Samsung ở Mỹ.
 
Tuy nhiên, Wallace không phải là thành viên cấp cao duy nhất rời khỏi Essential. Ông Andy Fouché - Giám đốc truyền thông của công ty trên website, mới đây cũng vừa rời khỏi công ty. Song, ông Fouché cho biết mình vẫn là nhà tư vấn của công ty. Trước đó, Fouché cũng từng làm việc với Wallace ở Magic Leap trên cương vị Giám đốc truyền thông. Hiện tại, ông Kenzo Hing - Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Essential, sẽ đảm trách việc điều hành truyền thông trong giai đoạn này.
 
Tẩt cả những động thái rời bỏ công ty này hiện đều không tốt cho Essential khi công ty đã thông báo về sản phẩm điện thoại mới của mình, được gọi là Phone, vào tháng trước.
 
Thời điểm đó, nhiều câu hỏi được đặt ra ngay lập tức, về việc chiếc điện thoại có giá 700 USD này có thể cạnh tranh như thế nào với một thị trường smartphone chất lượng cao bị Apple và Samsung thống trị suốt thời gian qua.
 
Mặc dù vậy, Essential vẫn sẽ bán chiếc điện thoại được mở khóa của mình trên website vào mùa hè này và đã bắt đầu nhận những đơn đặt hàng trước. Chiếc Phone này thực ra chỉ là một phần trong kế hoạch tầm nhìn của Essential.
 
 

Lê Minh

Ý kiến bạn đọc ()