24/7
22/02/2018 11:47 AM +07:00
02/06/2017 06:49 AM +07:00

GlobalFoundrie đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu tại Nhật Bản

GlobalFoundries - nhà sản xuất vi xử lý lớn thứ hai trên thế giới mới đây đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu tại thị trường Nhật Bản trong một vài năm tới, bằng cách tung ra các loại vi xử lý có giá thành thấp hơn và chuyên dành cho các ứng dụng mới.

GlobalFoundrie đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu tại Nhật Bản

Ban lãnh đạo của công ty kỳ vọng chiến lược này sẽ giúp họ chiếm được thị phần từ đối thủ là tập đoàn bán dẫn số một thế giới Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC) của Đài Loan. Hiện nay, tập đoàn của Đài Loan này đang thống trị thị trường Nhât Bản.

Theo Gregg Bartlett - Phó Chủ tịch của công ty có trụ sở tại California, GlobalFoundries sẽ tập trung phát triển vi xử lý dùng trong ngành công nghiệp ô tô, camera trên điện thoại và các thiết bị IoT (những thiết bị gia dụng tích hợp Internet) để tăng sức cạnh tranh với TSMC.

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Gartner, TSMC hiện đang chiếm tới 54,5% thị phần thị trường sản xuất vi xử lý theo hợp đồng trên toàn thế giới, trong năm 2016. Xếp ngay sau chính là GlobalFoundries với 8,6% thị phần, thua kém so với đối thủ TSMC một khoảng cách khá xa. Tại thị trường Nhật Bản, thị phần của GlobalFoundries thậm chí còn thấp hơn.

Một trong những khó khăn của GlobalFoundries tại thị trường Nhật Bản là các khách hàng tại đây thường giữ mối quan hệ đối tác lâu dài, nếu họ đang có kết quả kinh doanh tốt đẹp.

Dù vậy, trả lời phỏng vấn của Reuters hôm 31/5, Bartlett tin tưởng vào sự tăng trưởng của GlobalFoundries tại đây và khẳng định nền kinh tế lớn thứ hai của châu Á là một “thị trường rất quan trọng” của công ty.

Quyết tâm thúc đẩy doanh thu tại Nhật Bản của GlobalFoundries được khẳng định khi tập đoàn này đang nỗ lực vươn tầm hoạt động và mở rộng hoạt động sản xuất ra toàn thế giới. Hồi tháng 2 năm nay, tập đoàn đã công bố một dự án trị giá 10 tỷ USD tại Trung Quốc. Mục tiêu của dự án là xây dựng một nhà máy sản xuất ở thành phố Thành Đô.

Ngoài ra, GlobalFoundries cũng hướng tới công nghệ sản xuất vi xử lý nano thế hệ thứ 7 vào quý II/2018.

Chí Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()