24/7
24/02/2018 03:28 PM +07:00
01/11/2017 08:31 AM +07:00

Nikon đóng cửa nhà máy sản xuất camera compact ở Trung Quốc

Ngày 30/10, Nikon cho biết hãng đã ngừng mọi hoạt động tại một nhà máy sản xuất camera compact ở Trung Quốc, nhấn mạnh việc các điện thoại thông minh (smartphone) ngày nay có tính năng chụp ảnh đã phá hủy thị trường của các camera kỹ thuật số.

 

Nikon đóng cửa nhà máy sản xuất camera compact ở Trung Quốc 

Nikon là tập đoàn của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, đang phải trải qua quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ để thay đổi về các vấn đề tài chính của mình, cho biết đã dừng lại mọi hoạt động của nhà máy Nikon Imaging (Trung Quốc) ở phía Đông thành phố Wuxi, tỉnh Giang Tô, nơi tạo ra việc làm cho gần 2.300 người.

Trong một tuyên bố, Nikon cho biết: “Những năm gần đây, nhờ sự gia tăng của các smartphone, thị trường camera kỹ thuật số compact đã bị thu hẹp một cách nhanh chóng, dẫn tới một sự sụt giảm đáng kể trong tốc độ hoạt động tại Nikon Imaging China và tạo ra một môi trường kinh doanh vô cùng khó khăn. Đứng trước thực trạng này, công ty đã quyết định dừng mọi hoạt động của Nikon Imaging China. Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành các thủ tục về giải thể và thanh lý liên quan tới nhà máy”.

Nikon cho biết dự kiến chi phí cho việc đóng cửa nhà máy này khoảng 7 tỷ yên (tương đương 62 triệu USD), nhưng nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ vẫn là một trong những thị trường quan trọng của tập đoàn.

Trên thực tế, sự chuyển đổi nhanh chóng sang các smartphone có tính năng chụp ảnh đã phá nát lĩnh vực camera được thống trị bởi các hãng có tên tuổi của Nhật Bản bao gồm cả Canon, Olympus và Sony, điều này cũng giống như những chiếc camera kỹ thuật số đều đã từng phá hủy thị trường dành cho thiết bị chụp ảnh cơ nhiều năm trước. 

Hiện nay, những chiếc smartphone đang thay thế được cho một loạt sản phẩm khác nhau, từ báo chí tới máy vi tính cá nhân, nhưng camera kỹ thuật số được xem như bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong lịch sử phát triển của thị trường này.
 

Lê Minh
 

Ý kiến bạn đọc ()