24/7
24/02/2018 01:07 AM +07:00
21/03/2017 07:10 AM +07:00

Uber chìm thêm vào khủng hoảng khi Chủ tịch công ty từ chức

Công ty chuyên về dịch vụ vận tải chia sẻ nổi tiếng thế giới - Uber Technologies, mới đây đã chìm sâu hơn vào tình trạng rối loạn với sự ra đi của Chủ tịch Jeff Jones - một chuyên gia tiếp thị, vốn được Uber tuyển mộ để giúp họ vực dậy hình ảnh của công ty trước công chúng.

Uber chìm thêm vào khủng hoảng khi Chủ tịch công ty từ chức

Phát ngôn viên của Uber xác nhận, ông Jones đã từ chức chỉ sau gần 7 tháng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Uber. 

Trả lời phỏng vấn của Reuters, ông Jones cho biết ông không thể tiếp tục làm chủ tịch của một doanh nghiệp mà ông cảm thấy phong cách không phù hợp.

“Tôi gia nhập Uber vì những thông điệp về sứ mệnh của công ty, cũng như những thách thức xây dựng hình ảnh toàn cầu của nó, nhằm hướng đến sự phát triển lâu dài. Tuy nhiên, giờ đây, môi trường Uber và phong cách lãnh đạo của tôi đã không còn hòa hợp và tôi không thể tiếp tục ở lại đây nữa”, ông chia sẻ thêm rằng ông chúc sự may mắn sẽ đến với “những con người tuyệt vời” đang làm việc.

Vai trò của ông Jones tại Uber đã được đặt dấu hỏi sau khi đầu tháng này, Uber ra thông báo họ đang tìm kiếm một giám đốc mới, để cùng điều hành công ty cùng với Travis Kalanick.

Trước đó, ông Jones là người thực hiện nhiều nhiệm vụ giống như một giám đốc điều hành. Ông được Uber thuê về từ tập đoàn bán lẻ Target Corp, nơi ông đang là giám đốc tiếp thị.

Ông Jones là một trong những lãnh đạo cấp cao mới nhất quyết định rời Uber chỉ trong 1 tháng trở lại đây. Chỉ mới cách đây 2 tuần, Giám đốc kỹ thuật Amit Singhal đã đệ đơn từ chức, do một cáo buộc quấy rối tình dục bắt nguồn từ công việc trước đây của ông tại Google. Hồi đầu tháng này, ông Ed Baker - Phó Giám đốc sản phẩm và Charlie Miller - kỹ sư bảo mật nổi tiếng của Uber, đã cũng đã ra đi.

Ngoài ra, Uber cũng đang phải đối mặt với vụ kiện đến từ hãng xe tự lái của tập đoàn Alphabet, vì đã đánh cắp bí mật thương mại.

Chí Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()