24/7
18/03/2018 11:07 AM +07:00
20/06/2017 07:48 AM +07:00

Ủng hộ Brexit, Jaguar Land Rover tuyển dụng 5.000 nhân viên

Nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Anh – Jaguar Land Rover (JLR), sẽ tuyển dụng 5.000 nhân viên để nâng cao kỹ năng trong công nghệ điện và tự động như sự chứng thực kinh doanh nhằm ủng hộ Thủ tướng Theresa May bắt đầu các cuộc đàm phán Brexit sau cuộc bầu cử không thành công.

Ủng hộ Brexit, Jaguar Land Rover tuyển dụng 5.000 nhân viên

JLR hiện có hơn 40.000 nhân viên trên toàn cầu và sẽ tuyển 1.000 kỹ sư phần mềm và kỹ sư điện cũng như 4.000 nhân viên nữa liên quan tới lĩnh vực chế tạo – sản xuất, với hầu hết là những người sống tại Anh.

Quá trình tuyển dụng sẽ diễn ra trong 12 tháng tới, ngay khi Anh bắt đầu những cuộc đàm phán để rời khỏi Liên minh châu Âu, điều mà các nhà sản xuất ôtô từng cảnh báo phải mang lại kết quả về một thỏa thuận duy trì thương mại tự do và không bị kiềm tỏa để bảo vệ việc làm.

JLR thuộc sở hữu của tập đoàn Tata Motors (Ấn Độ), sẽ chế tạo phương tiện chạy điện đầu tiên của mình có tên I-PACE ở Áo, nhưng cho biết hãng muốn chế tạo những mẫu xe như vậy ở Anh nếu các điều kiện về hỗ trợ từ Chính phủ và trình độ chế tạo của kỹ sư đáp ứng được nhu cầu.

Các nhà sản xuất xe hơi trên thế giới hiện đang chạy đua trong việc chế tạo ra những chiếc xe ôtô thân thiện hơn với môi trường và cải thiện số lần nạp điện nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng cao và bảo đảm được các mục tiêu về chất lượng không khí, song tại Anh đang thiếu khả năng chế tạo – sản xuất cần có, một lĩnh vực mà các bộ trưởng nước này cho biết họ đều muốn xây dựng.

JLR sản xuất gần 1/3 lượng xe trong tổng số 1,7 triệu xe ôtô của Anh, đã cho biết một nửa mẫu xe mới của hàng sẽ có cả phiên bản chạy điện vào cuối thập kỷ này nên đòi hỏi các kỹ năng mới từ chính đội ngũ nhân viên của mình.

Lê Minh

Ý kiến bạn đọc ()