Ý tưởng
23/02/2018 03:09 PM +07:00
08/10/2012 12:00 AM +07:00

4 mô hình kinh doanh trung tâm thể thao thú vị

Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao đang ngày càng được nhân rộng, không chỉ những người chuyên nghiệp mới quan tâm đến các chương trình tập luyện bài bản mà ngay cả những người bình dân cũng đang "đổ xô" đến các trung tâm thể thao. Ngoài việc đảm nhiệm các chức năng hỗ trợ sức khỏe cho thành viên, các trung tâm như thế muốn thu hút khách hàng thì nhất thiết phải tạo dấu ấn riêng.

Hãy tham khảo 4 trường hợp sau:

YASFitness Centers

YAS được thành lập từ năm 2001 bởi tác giả cuốn sách hướng dẫn tập Yoga nổi tiếng The No Om Zone, Kimberly Fowler. Điểm thú vị mà trung tâm YAS dùng để thu hút người tập chính là chương trình đạp xe đạp trong nhà kết hợp với các động tác Yoga, một sự kết hợp hứa hẹn đem lại những trải nghiệm vô cùng khác biệt mà không một môn thể thao nào sẽ tạo ra. Chương trình tập luyện độc đáo này có tên là "Yoga cho Vận động viên", đặc biệt thời gian tập chỉ gói gọn đúng 30 phút vừa đủ để những người bận rộn nhất cũng có thể tham gia.

Ngoài ra, các lớp học Yoga khác cũng đánh trúng tâm lý người đến trung tâm là giảm cân. Trung tâm YAS là một trong những cơ sở tập luyện uy tín nhất tại California (Mỹ).

KiwiSweet

Nằm tại thành phố hiện đại New York, KiwiSweet được tổ chức không khác gì một câu lạc bộ âm nhạc với những nhạc sĩ, DJ (người chỉnh nhạc) và nhạc công chơi nhạc sống ngay trong lúc những người tham gia tập luyện. Ý tưởng thú vị này đã làm việc tập thể dục chưa bao giờ thoải mái và dễ chịu đến vậy. Những người đến với KiwiSweat không chỉ tập thể thao mà họ còn được gặp gỡ, giao lưu với mọi người. Một điểm thú vị nữa là trung tâm này nằm ở chính giữa khu Chealsea Market, nơi đặt rất nhiều phòng tranh, triển lãm, mọi thông tin của "bữa tiệc thể dục" được cập nhật liên tục qua Facebook và Twitter để bất cứ ai quan tâm cũng đều có thể tham gia.

Alpha Venice

Được thành lập năm 2011 tại hạt Venice thuộc California, Trung tâm thể thao này rộng tới 3200 foot vuông, và có đầy đủ trang thiết bị tối tân phục vụ cho luyện tập thể thao chất lượng cao. Người sáng tạo ra Alpha Venice chính là Huấn luyện viên thể dục Joselynne Boschen, người hợp tác với Nike thành lập chuỗi trung tâm gym nổi tiếng Nike Training Club. Những thành viên của trung tâm này được ứng dụng những thiết bị công nghệ hiện đại như máy quét dấu vân tay, máy tỉnh bảng iPad để theo dõi hoạt động tập luyện. Xung quanh phòng tập là những màn hình ti vi khổng lồ để cung cấp thông tin, kiến thức tập luyện thể thao.

The Green Microgym

Những đồ tập luyện ở trung tâm Green Microgym này đúng như tên gọi, chúng tạo ra những năng lượng sạch cho con người, Trung tâm này đã đầu tư mua và lắp các máy có công năng chuyển đổi năng lượng từ người tập thành điện năng để vận hành toàn bộ trung tâm. Theo đó, một bài tập thể thao có thể sinh ra khoảng 50W đủ để vận hành 10 chiếc điện thoại thông minh. Trung tâm được đặt tại Oregon và thu hút sự quan tâm của những người bảo vệ môi trường. Hiện tại 36% điện tiêu thụ được tạo ra bởi người tập và năng lượng mặt trời, bên cạnh đó, trong thời gian tới, các đồ dùng tại đây sẽ dần được chuyển thành các dụng cụ có nguyên liệu thân thiện môi trường.

Đình Vũ

Tag
Ý kiến bạn đọc ()