An sinh
19/03/2018 05:50 PM +07:00
02/03/2018 08:14 AM +07:00

Bộ Giao thông muốn giảm phí BOT cho người dân gần Cai Lậy

Bộ Giao thông vận tải cho biết, Bộ này sẽ nghiên cứu và báo cáo sớm với Chính phủ về phương án xử lý trạm thu phí đường bộ BOT. Trong đó có phương án giảm mức phí 30% cho xe ô tô hay qua trạm, cũng như giảm tới 100% phí cho xe ô tô ở một số xã lân cận.

 

Liên quan tới phương án xử lý trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang), tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018, chiều ngày 1/3, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, trước đó, Bộ đã báo cáo Chính phủ vào ngày 17/1/2018, qua đó đưa ra các phương án khác nhau, trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ chỉ đạo xử lý.

Bộ cũng đang tính tới phương án giảm mức phí 30% đối các phương tiện hay qua trạm thường xuyên, 100% phí cho một số xã lân cận trạm Cai Lậ

Bộ cũng đang tính tới phương án giảm mức phí 30% đối các phương tiện hay qua trạm thường xuyên, 100% phí cho một số xã lân cận trạm Cai Lậy

Hiện nay, theo Bộ Giao thông có 4 phương án xử lý nhưng các phương án cũng có ưu và hạn chế đều liên quan tới hợp đồng, thời gian thu phí khác nhau. 

Ví dụ, có phương án dừng thu phí, nhưng với phương án này cần tính dùng nguồn tiền nào để trả cho nhà đầu tư và trả trong thời gian nào, điều này phải đàm phán với nhà đầu tư.

Hay phương án chỉ thu phí trên tuyến tránh nhưng cần tính toán lượng xe, thời gian có thể hoàn vốn cho nhà đầu tư. Có phương án thu cả 2 trạm: một trạm trên quốc 1, còn một trạm trên tuyến tránh. 

"Chúng tôi tiếp tục nghiên cứu báo cáo sớm với Chính phủ. Hiện nay, Bộ cũng đang tính tới phương án giảm mức phí 30% đối các phương tiện hay qua trạm thường xuyên, 100% phí cho một số xã lân cận trạm Cai Lậy", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết. 

Nhật Linh 

Ý kiến bạn đọc ()