An sinh
18/03/2018 02:47 PM +07:00
07/11/2017 05:21 PM +07:00

Hà Nội: Vận hành xe buýt nhiều tiện ích dành cho người khuyết tật

Tổng công ty vận Tải Hà Nội (Transerco) vừa đưa vào vận hành thử nghiệm 15 xe buýt mới theo tiêu chuẩn châu Âu vào sáng nay (7/11) với nhiều tiện ích đặc biệt dành cho người khuyết tật khi có sàn thấp.

 

 


Xe mới được thử nghiệm thay vào tuyến buýt số 03 (Bến xe Giáp Bát - Bến xe Gia Lâm) là phương tiện được thiết kế và sản xuất tại châu Âu với đặc điểm chung đó là xe mang logo, màu sơn, nhận diện thương hiệu mới, gam màu sơn chủ đạo là xanh nước biển, đặc trưng màu sơn của các tuyến buýt nội đô, trục chính.

Xe có hệ thống cabin độc lập cho lái xe; trang bị đồng bộ 3 bảng điện tử thông tin Led hiện đại, văn minh; có Wifi miễn phí trên xe; hệ thống phần mềm quản trị GPS hiện đại; hệ thống âm thanh kết nối GPS tự động…

đặc biệt của loại phương tiện mới này so với các loại xe buýt hiện nay là xe sàn thấp, đây là tuyến buýt đầu tiên của Hà Nội sử dụng xe sàn thấp thay cho sàn bán thấp, sàn cao. Với thiết kế có thể nâng-hạ sàn xe, đây là mẫu phương tiện phù hợp với điều kiện hạ tầng của thủ đô và tạo thuận tiện cho hành khách tiếp cận lên xuống xe, đặc biệt là đối với người khuyết tật.

Bên cạnh đó, xe được trang bị hộp số tự động, động cơ Mercedes tiêu chuẩn khí thải châu Âu. Xe còn được thiết kế và trang bị nhiều tiện ích tiên tiến khác tương thích với các thiết bị công nghệ khác trên xe…

Vũ Hồng
 

Ý kiến bạn đọc ()