An sinh
24/02/2018 01:19 AM +07:00
07/11/2017 07:06 PM +07:00

Hải An – Hải Phòng: Sẽ cưỡng chế những hộ dân cố tình không bàn giao mặt bằng

Sáng ngày 07/11, ông Nguyễn Công Hân – PCT UBND quận Hải An đã chủ trì buổi họp báo về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân phường Thành Tô để thực hiện Dự án Phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (hạng mục xây dựng tuyến đường Bắc Sơn - Nam Hải).

 

Ông Nguyễn Công Hân PCT UBND quận Hải An phát biểu tại buổi họp báo

Dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư với tổng chiều dài 20km đi qua 05 quận, huyện: An Dương, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An.

Đây là dự án có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đoạn qua địa bàn quận Hải An có chiều dài 5,4km, thu hồi đất của 802 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.

Hiện nay trên địa bàn quận còn tồn tại 06 hộ dân có đất thu hồi chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, chưa bàn giao mặt bằng (03 hộ thuộc địa bàn phường Thành Tô và 03 hộ phường Đằng Hải). Đối với 03 hộ dân có đất ở thuộc địa bàn phường Thành Tô gồm các ông: Bùi Đức Quỳnh, Trần Công Minh và Cao Văn Nam kiến nghị về đơn giá bồi thường về đất thấp, đòi bồi thường sát giá thị trường; kiến nghị bồi thường theo giá đất ở đối với diện tích đất vi phạm hành lang giao thông… 

Dự án Phát triển giao thông đô thị Hải Phòng hạng mục xây dựng tuyến đường Bắc Sơn - Nam Hải đang được triển khai gấp rút

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Công Hân – PCT UBND quận Hải An cho biết: Hội đồng bồi thường quận Hải An đã triển khai công tác thông báo thu hồi đất, kiểm đếm, lập, phê duyệt và tổ chức thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, cơ chế, chính sách của nhà nước và của dự án. Trong quá trình thực hiện, các kiến nghị, thắc mắc của người có đất thu hồi đã được các cấp có thẩm quyền nghiêm túc xem xét, giải quyết kịp thời. Đối với 3 hộ dân phường Thành Tô, UBND quận đã nhiều lần đối thoại , có các văn bản trả lời cụ thể và đã ra quyết định giải quyết khiếu nại khẳng định nội dung kiến nghị, khiếu nại là không có cơ sở, căn cứ giải quyết.

Theo kế hoạch, sáng ngày 08/11, UBND quận Hải An sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 03 hộ dân phường Thành Tô. 03 hộ dân thuộc địa bàn phường Đằng Hải sẽ cưỡng chế trong tháng 11/2017.

Từ nay đến trước thời điểm cưỡng chế, quận Hải An tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ dân hiểu rõ chính sách pháp luật, ý nghĩa của dự án để tự nguyện chấp hành. 

T.Vân 
 

Ý kiến bạn đọc ()