An sinh
22/02/2018 11:33 AM +07:00
27/07/2017 07:05 PM +07:00

Hải Phòng tri ân các gia đình chính sách

Sáng 27/7, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

 

Buổi lễ có các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động thời kỳ kháng chiến, đại diện thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công trên địa bàn thành phố.

 

Trước đó, thành phố Hải Phòng đã chi tiền mặt 2 triệu đồng và một phần quà trị giá 450 nghìn đồng cho mỗi gia đình chính sách, nhất là các gia đình thương binh, liệt sĩ và Hải Phòng có gần 49 nghìn gia đình chính sách nhận được phần quà trên.

 Ông Lê Văn Thành ghi nhận những cống hiến, hi sinh của những thương bệnh binh, liệt sĩ, những gia đình chính sách và yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể , các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục quan tâm đến gia đình chính sách, nhất là các thương binh.

 

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, lớp lớp thế  hệ người dân Hải Phòng đã hăng hái lên đường ra mặt trận, tham gia chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành phố. Máu xương của những liệt sĩ, thương binh người Hải Phòng đã góp phần làm nên các chiến thắng lịch sử của dân tộc, mang lại độc lập tự do cho đất nước, đồng thời đã tô thắm thêm truyền thống “Trung dũng - Quyết thắng” của thành phố Cảng.

 

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng chỉ ra những kết quả đã đạt được và những điểm còn thiếu sót trong công tác chăm sóc người có công của thành phố trong những năm qua. Đồng thời yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền và toàn thể hệ thống chính trị thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện thật tốt chính sách người có công với cách mạng.


Vũ Trang

Ý kiến bạn đọc ()