An sinh
25/02/2018 12:34 AM +07:00
09/02/2018 08:14 AM +07:00

Nhiều ngành “mạnh tay” chi thưởng

Việc điều chỉnh tăng lương tối thiểu từ ngày 1/1/2018 cũng không làm ảnh hưởng đến thưởng Tết của một số ngành có kết quả kinh doanh tốt trong năm qua, như: Ngân hàng, bất động sản, du lịch.

 

Theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia, kinh tế năm 2017 ổn định, tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN) khởi sắc. Mặt khác để “giữ chân” người lao động (NLĐ) những năm gần đây, các DN rất chú trọng đến các chế độ lương, thưởng và các chính sách đãi ngộ khác cho NLĐ, nhất là trong dịp Tết cổ truyền.

Thưởng Tết “ấm” hơn

Lâu nay, mức thưởng Tết bằng 1 tháng lương được xem như “barem” để các DN “tham chiếu”. Vì vậy, với những DN có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong năm, sẽ áp dụng mức thưởng 2 - 5 tháng lương.

Nhiều ngân hàng không tiết lộ con số thưởng Tết cụ thể, song cũng để ngỏ mức thưởng Tết năm nay sẽ không thấp hơn năm trước. Thậm chí, nhiều DN còn “ấm” hơn do kết quả kinh doanh khởi sắc. 

Năm 2017, Vietcombank dẫn đầu hệ thống với lợi nhuận trước thuế lên gần 11.300 tỷ đồng, sau khi đã trích lập dự phòng đầy đủ. Không đưa ra con số cụ thể về mức thưởng Tết Nguyên đán 2018, nhưng ông Nghiêm Xuân Thành -

Chủ tịch Vietcombank, cho hay: “Chế độ thưởng là theo quy định của Nhà nước, tức là DN một năm được trích lập tối đa 2 tháng phúc lợi khen thưởng, với những nhân viên hoàn thành kế hoạch thì được tối đa là 3 tháng. Nghĩa là kiểu gì thì kiểu, tối đa mức cả phúc lợi và khen thưởng được 3 tháng”.

Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch TPBank, cho biết năm nay nhờ hoạt động kinh doanh tốt hơn nên mức tăng lương sẽ từ 14 - 15%, tùy vào đối tượng cụ thể. Có những nhóm, phân khúc cán bộ nhân viên có thể được tăng lương tới 18%. “Năm nay, kết quả kinh doanh tốt hơn năm ngoái, nên mức thưởng sẽ cao hơn năm ngoái. Tôi bình luận năm nay thưởng sẽ nở hoa”, ông Phú chia sẻ.

Còn lãnh đạo LienVietpostbank cũng khẳng định, NLĐ sẽ nhận được mức thưởng hậu hĩnh hơn năm ngoái.
Kết quả kinh doanh của ngành bất động sản (BĐS) trong năm 2017 cũng khởi sắc nên NLĐ ngành này cũng có cái Tết no đủ hơn.

Chia sẻ với Thời báo Kinh Doanh, ông Vũ Cương Quyết - Tổng Giám đốc công ty Đất Xanh miền Bắc, tiết lộ mức thưởng Tết năm nay là 2 - 5 tháng lương. 

Theo ông Quyết, những người môi giới bán được vài căn hộ trong 1 tháng, ngoài tiền hoa hồng nhận được trong năm, cuối năm có thể nhận về mức thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng. Đây cũng là mức thưởng chung của nhiều sàn giao dịch BĐS khác.

Tâm lý chờ thưởng Tết vẫn luôn hiện hữu với mỗi NLĐ dịp cuối năm. Tuy nhiên, dù làm cùng một đơn vị, nhưng không phải NLĐ nào cũng có mức thưởng giống nhau.

Chuyện thưởng cuối năm là chính sách của từng DN

Không cào bằng

Ông Nghiêm Xuân Thành cho biết, Vietcombank không áp dụng cào bằng mức thưởng cho tất cả nhân viên trong ngân hàng, mà sẽ đánh giá theo mức độ hoạt động hiệu quả hay không. 

“Ở Vietcombank sẽ có những chi nhánh Tết này chỉ được thưởng có 1 tháng lương, nhưng sẽ có những chi nhánh được thưởng cao hơn: 3 tháng, 5 tháng và thậm chí còn hơn thế nữa”, ông Thành nói.

Theo tìm hiểu, thời điểm này, hầu hết các DN đã chi lương, thưởng cho NLĐ. Chị Nguyễn Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn công ty Dược TB, cho biết hằng năm, công ty sẽ bình bầu và xếp loại nhân viên theo 3 mức: Chưa hoàn thành, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc để khen thưởng Tết.

“Năm nay, với kết quả kinh doanh tăng 30% so với năm ngoái, ban lãnh đạo công ty quyết định trao phần thưởng cho nhân viên xuất sắc là 1 chiếc máy giặt kèm với 4 tháng lương, nhân viên hoàn thành là 2 tháng lương, còn chưa hoàn thành cũng sẽ được động viên bằng 1 tháng lương”, chị Phương cho biết. 

Lãnh đạo một số DN cho rằng thưởng Tết ngoài ý nghĩa chăm lo đời sống cho NLĐ, cách bình bầu, đánh giá hiệu quả của từng người để đưa ra mức thưởng phù hợp cũng là cách khích lệ, động viên NLĐ sẽ cố gắng phấn đấu trong công việc hơn nữa trong năm tới.

Chị Vân Hằng - nhân viên một công ty BĐS, cho hay: “Tết năm ngoái, tôi được bình bầu là nhân viên xuất sắc, được thưởng 200 triệu đồng. Năm vừa rồi, tôi luôn đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững danh hiệu xuất sắc, mức thưởng năm nay đã tăng lên hơn 300 triệu đồng nhờ công ty có sự tăng trưởng tốt”.

Thực tế, chế độ thưởng là theo quy định của Nhà nước, tuy nhiên tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của từng DN, mỗi DN sẽ có những chính sách riêng, có DN thưởng theo quý nên cuối năm thưởng tổng sẽ ít hơn, nhưng có DN lại chia thành hai đợt thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. 

“Có ngân hàng thu nhập bình quân thấp hơn Vietcombank nhưng thưởng Tết nhiều hơn. Vì từ đầu năm tới giờ họ chi cho cán bộ nhân viên ít quá nên cuối năm chi bù. Vậy nên, chuyện thưởng cuối năm chẳng qua là chính sách của từng ngân hàng”, Chủ tịch Vietcombank lý giải về mức thưởng Tết khác nhau giữa các ngân hàng hiện nay.

Thanh Hoa 
 

Ý kiến bạn đọc ()