An sinh
23/03/2018 12:05 PM +07:00
03/03/2018 04:25 PM +07:00

Nhu cầu tuyển nhân sự ngành công nghệ thông tin cao nhất 

"Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT cao nhất trong lịch sử" là nhận định của VietnamWorks (Trang web tuyển dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam) dựa trên các báo cáo tuyển dụng 3 năm gần đây nhất.

 Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự IT. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn "khát" nhân lực CNTT.

Nhiều doanh nghiệp lớn như VNPT, Viettel, FPT... luôn ở trong tình trạng thiếu nhân sự IT, liên tục có các đợt tuyển dụng lớn từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

Không chỉ doanh nghiệp CNTT trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng "rào đón" nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ 5,6 - 11,2 triệu đồng, quản lý từ 22,5 - 45 triệu đồng và giám đốc trở lên từ 67,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, CNTT là một lĩnh vực rất rộng, từ phần mềm, phần cứng, thiết kế, bảo mật hay quản trị mạng... Đây cũng là ngành cần kiến thức thực tế hơn bất cứ ngành nào khác. Hơn 80% vị trí tuyển dụng ngành IT sẵn sàng chi trả cho nhân viên của mình mức lương hơn 26 triệu đồng đối với người có trên 2 năm kinh nghiệm.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên có thể lựa chọn tùy theo sở thích hay nhu cầu xã hội, nhưng yêu cầu cơ bản của CNTT là vững nền tảng, thường xuyên học hỏi, thực hành và sáng tạo liên tục.

Vũ Trọng

Ý kiến bạn đọc ()