An sinh
19/03/2018 05:50 PM +07:00
08/03/2018 04:17 PM +07:00

Tiếp vụ “Sai toàn diện tại một dự án thuỷ lợi” ở Nghệ An

Do liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng trong việc đấu thầu và thi công dự án nâng cấp hệ thống thủy lợi ngăn mặn, chống hạn ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, ông Nguyễn Hoàng Lộc - Giám đốc ban quản lý dự án huyện này đã bị cách chức. 

 


 

Trên cơ sở Kết luận số 43/KL-UBND ngày 25/1/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về thanh tra toàn diện dự án “Nâng cấp hệ thống thủy lợi ngăn mặn, chống hạn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc” và đề nghị của Hội đồng xét kỷ luật công chức, viên chức huyện Nghi Lộc, ngày 13/2/2018, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng đã ký quyết định kỷ luật với hình thức “giáng chức” ông Nguyễn Hoàng Lộc - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghi Lộc xuống giữ chức Phó Giám đốc Ban, do đã vi phạm trong công tác quản lý, thực hiện dự án “Nâng cấp hệ thống thủy lợi ngăn mặn, chống hạn xã Nghi Vạn”. 

Thông tin từ huyện Nghi Lộc cho hay, UBND huyện đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Duy Biểu - Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện cũng vì những vi phạm trong quản lý triển khai dự án. Mặt khác, UBND huyện cũng sẽ xem xét mức độ sai phạm của các cá nhân khác có liên quan đến dự án này để có hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

Như TBKD đã thông tin, dự án thuỷ lợi ngăn mặn, chống hạn ở xã Nghi Vạn có tổng đầu tư 80 tỷ đồng. Theo kết luận thanh tra, dự án bị phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng từ khâu đấu thầu đến thiết kế thi công. Cũng theo kết luận thanh tra số 43 ngày 25/1/2018, việc khảo sát và thiết kế không chính xác với thực tế hiện trường nên đã đưa ra các biện pháp thi công và lập dự toán không phù hợp. Tổng số tiền sai phạm trong công tác lập biện pháp thi công và lập dự toán sai quy định về chi phí thiết kế của dự án này là hơn 9,215 tỷ đồng.

T.Hải

Ý kiến bạn đọc ()