An sinh
19/03/2018 05:51 AM +07:00
02/12/2017 12:26 PM +07:00

Trạm BOT Cai Lậy: Nhiều tài xế quá khích, lái xe đến tắt máy rồi đi chơi

Riêng trạm Cai Lậy, có một số người quá khích, không ủng hộ việc thu phí như một số lái xe đã dừng xe ở giữa trạm hay tắt máy rồi đi chơi.

 

Tại cuộc Họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 11/2017, trả lời câu hỏi liên quan tới các dự án BOT, trong đó có BOT Cai Lậy, ông Nguyễn Nhật - thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - cho biết điều này.

bộ đã tiếp 107 đoàn thanh tra của Chính phủ, các bộ, ngành, chưa kể các đoàn giám sát của Quốc hội, Uỷ ban Kiểm tra trung ương

Bộ GTVT đã tiếp 107 đoàn thanh tra của Chính phủ, các bộ, ngành, chưa kể các đoàn giám sát của Quốc hội, Uỷ ban Kiểm tra trung ương.. về dự án BOT Cai Lậy

Ông Nhật cho biết, bộ đã tiếp 107 đoàn thanh tra của Chính phủ, các bộ, ngành, chưa kể các đoàn giám sát của Quốc hội, Uỷ ban Kiểm tra trung ương... 

"Sau những cuộc thanh tra này, bộ sẽ tổng hợp báo cáo mặt được, chưa được của các dự án BOT", ông Nhật nói. 

Về đánh giá thiệt hại do xả trạm thu phí Cai Lậy, thứ trưởng Nhật cho biết theo chỉ đạo của Bộ GT-VT, cứ xảy ra ùn tắc 500m thì phải xả trạm, không để tình trạng ùn tắc kéo dài.

"Riêng trạm Cai Lậy, có một số người quá khích, không ủng hộ việc thu phí như một số lái xe đã dừng xe ở giữa trạm hay tắt máy rồi đi chơi", ông Nhật cho rằng dư luận không nên ủng hộ những trường hợp như vậy. 

Cũng theo thứ trưởng, Bộ GT-VT đã rà soát các trạm BOT, qua thanh tra của Bộ Xây dựng, kết luận của Kiểm toán Nhà nước và thanh tra của Bộ GT-VT, thì thủ tục đầu tư trạm Cai Lậy là đúng quy định.

"Vị trí đặt trạm thu phí Cai Lậy là nằm trong dự án chứ không nằm ngoài. Bộ GT-VT sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư và UBND tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra có chính sách để thuyết phục người dân thực hiện đúng quy định. Trước đó, Bộ GT-VT cũng làm việc với UBND Tiền Giang và đã giảm phí qua trạm Cai Lậy theo chỉ đạo của Chính phủ", ông Nguyễn Nhật nói.

Lê Thuý 

Ý kiến bạn đọc ()