An sinh
23/02/2018 07:16 PM +07:00
13/10/2017 11:35 AM +07:00

Tự tra cứu thông tin phạt nguội ô tô và từ chối đăng kiểm

Cục Đăng kiểm đã bổ sung phần "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện" trên website của cơ quan này nhằm thông báo cho những phương tiện bị phạt nguội và bị từ chối đăng kiểm.

 

Ảnh minh họa

Để tra cứu, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam, địa chỉ http://www.vr.org.vn/; kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” để nhập biển số và mã xác nhận.

Tại danh mục này, các chủ xe sẽ được Trước đó, phần danh mục này chỉ bao gồm: Phần thông tin chung, thông số kỹ thuật, lần kiểm định gần nhất và lần nộp phí sử dụng đường bộ gần nhất.

Hiện tại, Cục đăng kiểm đã bổ sung phần "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện" cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng của xe và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo có nguy cơ bị từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan để chủ xe chủ động đến cơ quan công an giải quyết.

Ngoài việc tra cứu trên trang web của Cục Đăng kiểm, các chủ xe cũng có thể gọi vào đường dây nóng 02437684706 để được giải đáp thông tin liên quan tới việc xe có trong danh sách bị từ chối đăng kiểm hay không. Chủ xe có thể yêu cầu hỗ trợ tra cứu thông tin để biết lý do ngừng đăng kiểm là gì.

Vũ Hồng
 

Ý kiến bạn đọc ()