Đi lại
23/03/2018 12:03 PM +07:00
03/03/2018 04:19 PM +07:00

Chính thức có đường bay thẳng Hà Nội - Chiang Mai vào 25/3

Sẽ chính thức khai trương đường bay thẳng đầu tiên giữa Hà Nội và Chiang Mai vào ngày 25/3 sắp tới.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng đến Hà Nội – một trong những trung tâm du lịch phát triển nhanh nhất thế giới, và Chiang Mai – viên ngọc văn hóa và lịch sử đặc biệt của miền Bắc Thái Lan, Công ty TNHH Đại chúng Bangkok Airways, hay còn được biết đến với tên gọi Bangkok Airways sẽ phục vụ các chuyến bay thẳng hàng ngày giữa Hà Nội và Chiang Mai, bắt đầu từ ngày 25/3/2018.

Chính thức có đường bay thẳng Hà Nội - Chiang Mai vào 25/3

Chính thức có đường bay thẳng Hà Nội - Chiang Mai vào 25/3

Sử dụng máy bay ATR 72 500/600 với 70 chỗ ngồi. Ông Varong Israsena Na Ayudhya – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh của Bangkok Airways, sau hai đường bay đắt khách Bangkok-Đà Nẵng và Bangkok-Phú Quốc được ra mắt vào năm ngoái với hệ số tải trung bình là 70%, chúng tôi nhận thấy tiềm năng du lịch lớn tại thị trường Việt Nam. Hà Nội là tiêu điểm tiếp theo trong lộ trình quảng bá sự hiện diện của Bangkok Airways như một hãng hàng không độc đáo nhưng cũng rất thân thiện tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 

"Rõ ràng, đường bay mới sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những cư dân của thủ đô năng động và đông đúc, cũng như những du khách quốc tế mong muốn khám phá một điểm đến đặc sắc về văn hóa sau Hà Nội, chỉ với 2 giờ ngồi máy bay mà không phải quá cảnh. Đây cũng sẽ trở thành cầu nối ngoại giao giữa hai quốc gia láng giềng trên nhiều phương diện: du lịch, kinh tế, văn hóa và xã hội”.

Mặt khác, Chiang Mai, thành phố lớn nhất và giàu bản sắc văn hóa nhất miền Bắc Thái Lan, đang trở thành một trong điểm du lịch phải ghé thăm.

“Nghiên cứu gần đây nhất của chúng tôi về đặc điểm và sở thích du lịch của người Việt Nam cho thấy 75% người trả lời hứng thú với việc ghé thăm Chiang Mai lần đầu tiên và/hoặc lần thứ hai. Theo đó, Chiang Mai được ưa chuộng bởi khách du lịch Việt Nam nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo, sự an toàn và thân thiện, các lễ hội quanh năm và chi phí du lịch dễ chịu. Thực tế này đã thúc đẩy Bangkok Airways thành lập một đường bay thẳng đến Chiang Mai, đầu tiên là từ Hà Nội”, - ông Songkrot Palakawong Na Ayuthaya, Giám đốc Truyền thông của Bangkok Airways nhấn mạnh. 

Thy Lê

 

Ý kiến bạn đọc ()