Dự án
19/03/2018 12:46 AM +07:00
15/09/2017 03:41 PM +07:00

Bác đề xuất giữ lại công trình vi phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire

Sở Xây dựng TP.HCM ngày 14/9 đã có văn bản bác đề xuất xin "tha" cho sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire của Hiệp hội BĐS TP.HCM.

 

Khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire)

Trong tuần này, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM sẽ làm việc với UBND quận 2, UBND phường Thảo Điền, Công ty Cổ phần TDS và đơn vị thi công, để giải quyết việc xây dựng sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire.

Tại công văn trả lời kiến nghị của HoREA, Thanh tra Sở Xây dựng cho rằng không có cơ sở xem xét, giải quyết đơn cứu xét của Công ty cổ phần TDS (chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire), theo đề xuất của hiệp hội với hướng cho phép các công trình xây dựng sai phép được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư.

Sở cũng không đồng ý đề xuất TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép để cho phần xây dựng sai phép tồn tại.
Cuối tháng 7/2017, UBND TP.HCM có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng đối với Công ty cổ phần TDS, đơn vị đang triển khai dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire) với mức phạt 1 tỉ đồng. 

Ngày 22/8, đoàn công tác của UBND quận 2 chuẩn bị cưỡng chế tháo dỡ phần diện tích sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire. Tuy nhiên, Công ty TDS đã xin được tự tháo dỡ.
 

L.L

Ý kiến bạn đọc ()