Hệ sinh thái
20/01/2018 08:21 PM +07:00
13/12/2017 01:40 PM +07:00

IBosses Việt Nam ra mắt chương trình đạo tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp

Ngày 13/12, Công ty IBosses Việt Nam đã chính thức nhận chuyển giao và ra mắt “Chương trình đào tạo, tư vấn và phát triển doanh nhân Việt ” trên nền tảng công nghệ số của công ty IBosses Pte Ltd Singapore, nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam.

Giáo sư Patrick Khor (thứ 2 từ phải sang) chuyển giao chương trình đào tạo IBosses cho IBosses Việt Nam

Đây là một chương trình đào tạo rất  phổ biến trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Singapore, Malaysia, Philippin, và Trung Quốc. Tại Việt Nam chương trình được “Việt hóa” nhiều yếu tố nhằm truyền đạt kiến thức kinh doanh cho người Việt một cách hiệu quả nhất.

Chương trình sẽ giúp những người có ý tưởng kinh doanh, có khát vọng vươn lên tạo lập sự nghiệp nhưng lại đang thiếu nhiều yếu tố nền tảng như: Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, khả năng biến ý tưởng thành hành động thực tiễn trên thương trường, kỹ năng cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa, xây dựng hệ thống kinh doanh bài bản, tài chính và quản trị tài chính.

Bên cạnh đó, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp với một chuỗi hoạt động đã được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng bởi chính những doanh nhân đã từng thành công trong hoạt động Khởi nghiệp của iBosses Singapore. Chương trình được 40 quốc gia và 400 trường Đại học trên thế giới công nhận cấp chứng chỉ. Sức lan tỏa của IBosses chính là biến những ý tưởng nhỏ bé trở thành hiện thực cuộc sống, biến điều không thể trở thành có thể.

Doanh nghiệp khởi nghiệp khi tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ của Ibosses thì sẽ được hỗ trợ tài chính cho khởi nghiệp theo từng level đạt được từ giai đoạn ý tưởng cho đến khi sản phẩm được thương mại và hỗ trợ IPO.

Chương trình đào tạo bao gồm 8 chương trình học bao gồm: truyền lửa, ý tưởng, thử nghiệm ý tưởng, triển khai ý tưởng, thương mại hóa, nhân bản, gặt hái, mô hình nhà đầu tư toàn cầu. Toàn bộ chương trình học này sẽ được hoàn thành trong 2 năm.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Ibosses đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác chiến lược : CTCP Tiếp thị và Truyền thông VAG, Đại học Funix, Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, CTCP LB Việt Nam, Trung tâm khoa học tư duy (CTS).

Linh Đan
 

Ý kiến bạn đọc ()