Hệ sinh thái
18/03/2018 11:02 AM +07:00
14/09/2017 04:50 PM +07:00

Nets nâng cấp lĩnh vực thanh toán điện tử của Singapore

Ngày 13/9, Nets tiết lộ thông tin chi tiết hơn về kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng thanh toán điện tử của thành phố sau khi công ty đã giới thiệu về cách thanh toán bằng mã QR tại trung tâm thương mại bán lẻ Tanjong Pagar của Singapore vào cuối tuần trước.

 

Ryanking

 

Giải pháp NetsPay mới mẻ của công ty thanh toán này cho phép người sử dụng  thực hiện các thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ bằng cách quét mã QR sử dụng smartphone cá nhân hoặc bằng việc vuốt không tiếp xúc nếu thiết bị trong phạm vi cho phép thực hiện giao thức kết nối không dây tầm ngắn (near-field communications - NFC).

Bán hàng không tiền mặt

CEO của Nets - Jeffrey Goh - cho biết, những người sử dụng ví di động được cung cấp bởi ba ngân hàng tiêu dùng lớn nhất của Singapore sẽ có thể sử dụng các hệ thống không tiếp xúc và mã QR này của Nets. Công ty cũng giới thiệu NetsPay Wallet của riêng mình mà sẽ cho phép thẻ của những ngân hàng khác nhau có thể được chứa trong cùng một ví di động đơn lẻ. Ngoài ra, những người sử dụng NetsPay Wallet cũng có thể sử dụng ứng dụng này ở những nước cụ thể khác, bao gồm cả Trung Quốc.

Sau buổi ra mắt tại Tanjong Pagar, công ty sẽ chính thức giới thiệu các hình thức thanh toán bằng Nets QR và không tiếp xúc này tới nhiều cửa hàng thực phẩm, nhà hàng và thương gia nhỏ hơn nữa trong những tháng tới. Nets đặt mục tiêu đưa ra thanh toán bằng mã QR ở 30 trung tâm thương mại bán lẻ của Singapore vào cuối năm nay.

Trong khi các thanh toán bằng mã QR không yêu cầu cài đặt các trạm thẻ và thiết bị liên quan đầu cuối, Nets cũng sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng miễn phí - trong ba năm tới - cho bất kỳ cơ sở bán lẻ nào quyết định cung cấp thêm lựa chọn thanh toán bằng thẻ.

Các thanh toán bằng mã QR và NFC cũng sẽ được triển khai ở các nhà hàng -  với khả năng “thanh toán tại bàn” và được thiết lập cho cả các điểm cài đặt thanh toán tại chỗ - như căng tin nhà trường, máy bán hàng tự động và bãi đỗ xe ô tô. Nets QR cũng sẽ có mặt tại gần 1.000 cửa hàng sử dụng mạng Internet chấp nhận thanh toán thông qua cổng thanh toán trực tuyến của Nets, cho phép những người sử dụng web thanh toán bằng mã QR trong khi lướt mạng Internet.

Đối với điều khoản của các giao dịch bằng thiết bị NFC và thẻ không tiếp xúc, Nets hy vọng có 60.000 trong số 100.000 điểm chấp nhận trên cả nước có thể tiếp nhận các phương thức thanh toán này vào cuối năm nay.

Sẵn sàng cho cuộc chiến

Kể từ khi Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh về một hệ thống thanh toán điện tử thống nhất như một trong những mục tiêu quan trọng của quốc gia trong bài diễn văn chào mừng ngày quốc khánh hồi tháng trước, nhiều công ty đã tiến quân chinh phục thách thức này.

Cụ thể, Razer đã đưa ra tuyên bố của mình vào tháng trước đối với sự tiếp nhận hỗn hợp; Grab đặt mục tiêu có được hệ thống thanh toán QR của mình tại 1.000 gian hàng bán lẻ và những thương nhân nhỏ vào quý IV năm nay; Carousell cũng thúc đẩy sự hợp tác của mình, trong khi “gã khổng lồ” về thanh toán PayPal cũng quan tâm tới việc giúp người dân Singapore giao dịch ngày càng ít  sử dụng tiền mặt hơn.

Còn Goh, CEO của Nets, đã nhấn mạnh về việc triển khai hệ thống của mình trong vài tháng, điều cho thấy Nets có lợi thế về điều hành sẵn một mạng lưới thanh toán mở rộng để xử lý các giao dịch và giải quyết vấn đề cho hàng nghìn thương nhân. 

Chính vì vậy, Goh tuyên bố Nets chào đón sự hợp tác với bất cứ đối tác nào và sẽ tham gia vào những giải pháp thay thế miễn sao các tiêu chí cơ bản - mà một hệ thống mới làm cho dễ dàng hơn so với thanh toán bằng tiền mặt - được đáp ứng.

“Chúng tôi không ở đây để cạnh tranh. Chúng tôi tin tưởng bất cứ ai có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất sẽ giành chiến thắng. Cho dù chúng tôi có đang cạnh tranh với họ hay không, chúng tôi cũng muốn giúp đỡ và chúng tôi đều muốn tạo ra một hệ thống thanh toán điện tử hoạt động hiệu quản. Vì vậy, nếu Razer có ví điện tử thành công, chúng tôi sẽ cản họ khỏi việc sử dụng mã QR của chúng tôi sao? Không bao giờ.”, Goh nêu quan điểm.
 

Minh Hà

Ý kiến bạn đọc ()