Hệ sinh thái
20/01/2018 10:25 AM +07:00
18/03/2017 07:55 PM +07:00

Những dịch vụ một công ty khởi nghiệp nên thuê ngoài

Khi khối lượng công việc của công ty trở nên quá tải, điều đó có thể trở thành cơ hội tốt để cân nhắc đến những sự hỗ trợ từ bên ngoài. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả hơn nhiều khi thuê ngoài một phần công việc mà nếu để bạn làm, bạn sẽ thấy tiêu tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực.

Những dịch vụ một công ty khởi nghiệp nên thuê ngoài để có được sự điều hành suôn sẻ và tiết kiệm chi phí hơn.

Những dịch vụ một công ty khởi nghiệp nên thuê ngoài để có được sự điều hành suôn sẻ và tiết kiệm chi phí hơn.

Công việc hành chính

Tập trung vào những quy trình cốt lõi của công ty khởi nghiệp chính là bí quyết về sự tăng trưởng của công ty, đặc biệt trong các giai đoạn ban đầu. Trên thực tế, bạn dễ bị phân tâm bởi hàng loạt công việc hành chính nhỏ nhặt phải làm hằng ngày. Do đó, hãy cân nhắc việc thuê một trợ lý ảo, người có thể hỗ trợ làm những công việc lặp đi lặp lại như trả lời điện thoại và email, lên lịch hẹn, nhập liệu, v.v… Đây là giải pháp thay thế hết sức tiết kiệm so với việc có hẳn một nhân viên làm việc toàn thời gian bởi bạn chỉ phải thanh toán cho những giờ các công việc đó diễn ra. Những kiểu trợ lý ảo khác nhau có thể thực hiện những trách nhiệm khác nhau, nên bạn cần bảo đảm tìm được đúng người có thể kiểm soát hết tất cả yêu cầu cụ thể của bạn.

Tài chính

Việc theo dõi chính xác các giao dịch hằng ngày và sử dụng dữ liệu tích lũy để đưa ra quyết định tài chính trong tương lai giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của công ty bạn. Nếu bạn không có thời gian hoặc thiếu kỹ năng để tự làm điều này, hãy thuê hẳn một chuyên viên tài chính giỏi bên ngoài. Hãy cân nhắc tới việc thuê ngoài về việc ghi chép sổ sách kế toán, kiểm toán, thuế và các dịch vụ tài chính khác để bảo đảm hoạt động trơn tru cho công ty khởi nghiệp của bạn.

Lương bổng

Càng ngày, số những công ty chuyển sang thuê ngoài về vấn đề lương bổng ngày càng tăng, khiến cho công ty không còn quá vướng bận tới những quy định về thuế và vô số yêu cầu kế toán khác. Trên thực tế, việc luôn phải ghi nhớ những thay đổi liên tục của các quy định này cũng làm tiêu tốn không biết bao nhiêu thời gian trong quá trình tính lương nếu bạn tự mình làm. Vì vậy, việc thuê ngoài dịch vụ làm lương là giải pháp thay thế tuyệt vời so với quá trình tự ngồi tính ở nhà, cho dù công ty của bạn chỉ ở quy mô nhỏ vài người. Việc chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy sẽ giúp bạn có thời gian tập trung vào những khía cạnh quan trọng hơn của doanh nghiệp mà bạn có thể và nên tự làm.

Thiết kế và phát triển website 

Vì website của công ty thường là nơi liên hệ đầu tiên với các khách hàng tiềm năng với thương hiệu của công ty nên việc thể hiện trực tuyến tuyệt vời là điều bắt buộc phải có hiện nay trong kỷ nguyên kinh doanh công nghệ số. Trừ phi bạn thực sự có kỹ năng về thiết kế và phát triển website, còn không, hãy để nhiệm vụ quan trọng này lại cho các chuyên gia. Từ những cộng tác viên giá cả phải chăng tới các công ty thiết kế chuyên nghiệp, bạn tha hồ có vô số lựa chọn phù hợp với bất cứ khoản ngân sách nào. Tuy nhiên, hãy bảo đảm việc truyền đạt các ý tưởng và mong muốn của bạn thật rõ ràng để có được một website chất lượng, hoạt động hiệu quả cho kiểu kinh doanh cụ thể của bạn. Việc có một website đủ tính năng, dễ điều hướng và giao diện lôi cuốn sẽ giúp công ty bạn vượt trội giữa đám đông các công ty khởi nghiệp.

Tiếp thị kỹ thuật số

Với quá nhiều hoạt động một công ty khởi nghiệp phải điều hành, bạn có thể dễ dàng bỏ quên việc tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc thực hiện tiếp thị số thành công thực sự quan trọng đối với thành công và khả năng được nhìn nhận của một công ty khởi nghiệp. Do đó, lĩnh vực này lại là một dịch vụ nữa nên được thuê ngoài để thu về những kết quả tốt nhất. Việc tiếp thị kỹ thuật số bao gồm nhiều khía cạnh và chiến lược như SEO, kết nối mạng xã hội và tiếp thị nội dung. Đặc biệt, ở các giai đoạn đầu của công ty, việc thuê cả một đội ngũ làm tiếp thị toàn thời gian thực sự rất tốn kém, còn cố gắng để tự làm tất cả các bước cần thiết chắc chắn bạn sẽ bị ngập đầu trong công việc, thậm chí không còn thời gian để thở.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là lĩnh vực được xem có sự khác biệt nhất về chất lượng. Việc thu hút và khuyến khích khách hàng bằng nội dung có chứa đựng nhiều thông tin và thực sự hữu dụng mà không bao hàm quá nhiều sự tự quảng cáo quả thật rất quan trọng. Thay vì bạn phải mất rất nhiều thời gian học tập và thử nghiệm để tìm ra một chiến lược tiếp thị nội dung hoạt động tốt nhất cho công ty, hãy để việc này cho những chuyên viên giàu kinh nghiệm. Trong khi một số người có thể đề xuất việc thuê một người viết tự do về làm, tiếp thị nội dung lại cần nhiều hơn cả một loạt bài báo của những cây viết nổi tiếng. Tốt nhất, bạn hãy làm việc với một công ty chuyên về tiếp thị nội dung đầy sáng tạo bởi chỉ có họ mới giúp bạn đưa ra một chiến lược tiếp thị đầy đủ nhằm cổ vũ các độc giả của bạn cũng như tạo ra nhiều xu hướng mới hơn. 

Kết luận

Nói tóm lại, có rất nhiều dịch vụ khác nữa cũng có thể được thuê ngoài, chẳng hạn như phát triển, pháp lý, thiết kế đồ họa, hỗ trợ kỹ thuật, v.v… Nhưng trước khi bạn quyết định công ty bạn sẽ thuê ngoài dịch vụ nào, hãy lên một kế hoạch kinh doanh thật tốt để xác định rõ những lĩnh vực nào của doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả và những lĩnh vực nào thực sự cần thuê ngoài để thực hiện chức năng hiệu quả hơn.
Bằng việc chọn được đúng nhà thầu bên ngoài, bạn sẽ cảm thấy có nguồn lực và thời gian quý giá hơn nhiều để đầu tư vào các hoạt động cốt lõi của công ty cũng như cải thiện được dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn một cách hiệu quả, nâng cao năng lực canh tranh, khả năng phát triển và gặt hái được thành công bền vững. 

Minh Hà

 

Ý kiến bạn đọc ()