Hợp tác
26/02/2018 10:31 AM +07:00
18/04/2017 11:57 AM +07:00

Chủ tịch Võ Kim Cự tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Hội nghị Bộ trưởng HTX

Ngày 17/4, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam – Võ Kim Cự đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Li ChunSheng – Chủ tịch Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ICA - AP) và đoàn đại biểu quốc tế tham gia Hội nghị Bộ trưởng HTX được tổ chức tại Việt Nam.

VCA

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Võ Kim Cự giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và hệ thống HTX trên 63 tỉnh thành trên cả nước.  Chủ tịch cũng cho biết, Việt Nam đang tập trung phát triển mạnh hệ thống tiêu thụ sản phẩm của HTX.

Hiện nay, trên hệ thống HTX của Việt Nam có  gần 50% HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, còn lại hoạt động tại tất cả các lĩnh vực như: vận tải, tiểu thủ công nghiệp, môi trường, dịch vụ, thương mại, tín dụng…

Liên minh HTX Việt Nam phấn đấu đến năm 2020 có 40.000- 45.000 HTX trong đó có 100 – 150 Liên hiệp HTX , 28.000 THT. Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy sự phát triển của HTX, Liên minh HTX Việt Nam tập trung thực hiện 3 mục tiêu chính: ứng dụng công nghệ cao, mở rộng quy mô, tháo gỡ khó khăn và khơi thông thị trường tiêu thụ.

VCA

Tại buổi làm việc, Ông Li ChunSheng cho rằng, trong thời gian vừa qua phong trào HTX tại Việt Nam đã ngày càng lớn mạnh đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế chung của Việt Nam. Trong sự phát triển đó, có sự đóng góp rất quan trọng của Liên minh HTX Việt Nam.

“Tôi hi vọng rằng trong thời gian tới, dưới sự dẫn dắt của Liên minh HTX Việt Nam thì phong trào KTTT tại Việt Nam sẽ ngày càng lớn mạnh và có một vị trí xứng đáng trên trường Quốc tế”, ông Li ChunSheng nói.

Chủ tịch Võ Kim Cự cũng cho biết thêm, Liên minh HTX đã tích cực tuyên truyền các chương trình hành động nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng sẽ diễn ra tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 18/4 và cũng đã chuẩn bị các chiến lược triển khai sau Hội nghị.         

 Thùy Linh

Ý kiến bạn đọc ()