Hợp tác
24/02/2018 05:43 AM +07:00
18/07/2017 08:39 AM +07:00

GIZ hỗ trợ Trường Cao đẳng nghề KT-KT Bắc Bộ về tư vấn, nâng cao năng lực đào tạo nghề

Tổ chức phát triển Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) vừa cử chuyên gia đến làm việc, hỗ trợ Trường Cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật (KT-KT) Bắc Bộ tại Hải Phòng (trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam) trong công tác tư vấn, nâng cao năng lực đào tạo nghề cho khu vực KTHT

 

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ của GIZ

Chiều ngày 17/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ của GIZ, do bà Lisa Kreibich - Cố vấn kỹ thuật Chương trình Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (TVET - GIZ) dẫn đầu.

GIZ là tổ chức trực thuộc nhà nước CHLB Đức, đã hoạt động trong lĩnh vực hợp tác quốc tế hơn 40 năm. GIZ cung cấp cho các đối tác của mình những kiến thức về khu vực, hiểu biết chuyên môn sâu rộng cũng như những kiến thức quản lý tổ chức đã qua thực nghiệm, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trên toàn cầu.

Phát biểu trong buổi làm việc, bà Lisa Kreibich cho biết, mục tiêu của GIZ là hỗ trợ nâng cao chất lượng của trường nghề nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Bà Lisa Kreibich cũng thông báo, ông Heins Baumann - chuyên gia hỗ trợ phát triển (EH) của GIZ, sẽ bắt đầu làm việc tại Trường Cao đẳng nghề KT-KT Bắc Bộ từ ngày 1/8/2017.

Ông Heins Baumann cho biết trong thời gian làm việc tại Trường Cao đẳng nghề KT-KT Bắc Bộ, ông sẽ thực hiện công tác tư vấn, nâng cao năng lực đào tạo nghề cho trường nằm trong dự án hỗ trợ của GIZ, như: Nâng cao phát triển nghề điện, kết nối với các doanh nghiệp địa phương nhằm nâng cao chất lượng nghề đáp ứng nhu cầu thị trường; phát triển chất lượng giảng dạy và đào tạo nghề cho giảng viên cũng như học viên học nghề; hỗ trợ phát triển đào tạo nghề theo nhu cầu, gắn với việc làm, tạo thu nhập và tự tạo việc làm theo định hướng của các chương trình mục tiêu; hỗ trợ kết nối các chương trình đào tạo chính quy và không chính quy, kết nối đào tạo giữa các trường cao đẳng nghề của Liên minh HTX Việt Nam với việc đào tạo ngắn hạn cho lực lượng lao động của HTX.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Võ Kim Cự cảm ơn tổ chức GIZ đã cử chuyên gia sang hỗ trợ hệ thống Liên minh HTX Việt Nam tư vấn, nâng cao năng lực đào tạo nghề. Chủ tịch mong trong thời gian tới, hệ thống đào tạo nghề của Liên minh HTX Việt Nam sẽ được nâng cao năng lực, đáp ứng được nhu cầu thị trường cũng như nâng cao uy tín, chất lượng dạy và học của Trường Cao đẳng nghề KT-KT Bắc Bộ nói riêng, cũng như toàn hệ thống nói chung.

P.V

Ý kiến bạn đọc ()