Hợp tác
22/01/2018 03:19 AM +07:00
14/12/2017 06:47 PM +07:00

Hội nghị kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Ngày 14/12, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đã tới dự Hội nghị kết nối và sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa các HTX, doanh nghiệp năm 2017 tại Ninh Bình. 

 

Ninh Binh

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đi thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm của các HTX tỉnh Ninh Bình và một số tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Hội nghị do Sở Công Thương – Liên minh HTX Ninh Bình phối hợp tổ chức, nhằm giới thiệu những sản phẩm nông sản của tỉnh Ninh Bình và một số tỉnh đồng bằng sông Hồng; Đồng thời từ hội nghị này, các tỉnh trong khu vực trao đổi kinh nghiệm, thông tin, liên kết xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm.

Theo báo cáo, Ninh Bình có 33 sản phẩm thế mạnh thuộc 6 nhóm sản phẩm, điển hình là các sản phẩm dược liệu, các sản phẩm về chăn nuôi, thuỷ sản... Trong đó có 13 sản phẩm có đăng ký sản phẩm và đăng ký chất lượng.

Toàn tỉnh có 223 HTX dịch vụ nông nghiệp; 37 HTX chuyên ngành; trên 200 tổ hợp tác; 32 công ty cổ phần, 12 doanh nghiệp tư nhân sản xuất chế biến nông sản, với hàng trăm THT, hàng nghìn gia trại, trang trại hoạt động có hiệu quả.

Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu năm 2017 toàn tỉnh đạt 29.000 tỷ đồng, xuất khẩu trên 1,1 tỷ USD.  

Ninh Binh

Ninh Binh

Các sản phẩm nông sản an toàn của các HTX tỉnh Ninh Bình và một số tỉnh đồng bằng sông Hồng được trưng bày và giới thiệu tại Hội nghị kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Tỉnh có nhiều thế mạnh và có nhiều thương hiệu nông sản sạch như gạo, rau, dưa bao tử, dứa, dược liệu… Đặc biệt tỉnh Ninh Bình có vùng nuôi tôm vụ đông, sản lượng đạt 45 tấn/ha. 

Ngoài những sản phẩm nông sản trên, Ninh Bình còn có mô hình chăn nuôi dê đạt hiệu qủa, sản phẩm cơm cháy nổi tiếng đi khắp thị trường trong nước. 

Với những nỗ lực của toàn tỉnh, Ninh Bình đã có 80/118 xã đạt chuẩn nông thôn mới theo quyết định 58 của Thủ tướng Chính phủ. Tới đây, Ninh Bình tiếp tục tập trung gắn xây dựng nông thôn mới với tái cơ cấu nông nghiệp và gắn với các sản phẩm đặc trưng. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đã đánh giá cao sáng kiến của Sở Công Thương – Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đã có cách làm sáng tạo, tổ chức hội nghị thân thiện trong ngôi nhà chung thông qua gian hàng và huy động được các tỉnh khác tham gia. 

Đồng thời Chủ tịch nhấn mạnh tầm quan trọng của nhu cầu kết nối tiêu thụ, sản xuất các sản phẩm nông sản trong bối cảnh hiện nay. Bởi theo Chủ tịch, việc kết nối tiêu thụ và sản xuất chuỗi là yếu tố quyết định để HTX làm ăn hiệu quả. 

Chủ tịch cho biết, Liên minh HTX Việt Nam đã và đang tiến hành nhiều đề án về công nghệ, đánh giá sản phẩm an toàn, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, tổ chức hội chợ theo vùng và hội chợ kết hợp với diễn đàn HTX tổ chức hàng năm…

Kết thúc Hội nghị, các HTX và các doanh nghiệp đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản giữa tỉnh Ninh Bình và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.  

Ninh Binh

Lễ ký kết bản ghi nhỡ hợp tác giữa các Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình


Minh Trang
 

Ý kiến bạn đọc ()