Hợp tác
23/03/2018 12:05 PM +07:00
06/02/2018 12:19 PM +07:00

Ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức phát triển Hà Lan SNV

Sáng ngày 5/2, tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên minh HTX Việt Nam và Tổ chức phát triển Hà Lan SNV nhằm thực hiện chương trình “Tăng cường cơ hội cho doanh nghiệp nữ/ nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất và kinh doanh nông nghiệp”; “Tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ thông qua phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp”.

 

VCA

Tham dự buổi lễ ký kết có Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo và bà Meike Van Gineken - Tổng Giám đốc SNV quốc tế; bà Alison Rusinow - Giám đốc quốc gia SNV Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Meike Van Gineken cho rằng Việt Nam là nước sản xuất nông nghiệp với hơn 70% dân số sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ nông nghiệp; có hơn 10.000 HTX tham gia vào sản xuất kinh doanh và các chuỗi giá trị. Đây là những HTX quan trọng trong thúc đẩy nền nông nghiệp nói riêng và kinh tế nói chung. 

Bà Meike Van Gineken đánh giá cao vai trò quan trọng của phụ nữ nông thôn trong nông nghiệp. Tuy nhiên, vai trò này rất ít khi được nhìn nhận. Bà Meike hy vọng sự hợp tác giữa SNV và Liên minh HTX Việt Nam sẽ giảm thiểu được hạn chế đó.

Bà Meike mong muốn hai bên phối hợp để xây dựng năng lực, phát triển tổ chức, phát triển các HTX nông nghiệp, phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp và tiếp cận thị trường; hỗ trợ để tác động về mặt chính sách để thực hiện chính sách; đẩy mạnh vai trò của phụ nữ trong việc tham gia các HTX trong quá trình phát triển nông nghiệp… Trước mắt, SNV sẽ triển khai tại 5 tỉnh Quảng Bình, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lào Cai. Bà Meike hy vọng hợp tác sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. 

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đã cảm ơn sự hợp tác hỗ trợ của SNV đối với Liên minh HTX Việt Nam và mong muốn chương trình hợp tác tiếp tục phát triển, đồng thời đề nghị trong quá trình triển khai dự án, hai bên có điều tra đánh giá để bảo đảm cho các chương trình đi đúng mục tiêu như các nội dung đặt ra. 

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định cá nhân Chủ tịch luôn đánh giá cao vai trò của phụ nữ, mong SNV quốc tế cũng như SNV Việt Nam đóng góp, giúp đỡ những phụ nữ Việt Nam để họ thực sự trở thành người chủ gia đình, tham gia nhiều hơn vào công tác cộng đồng.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo bày tỏ sự sẵn sàng mở rộng thêm các hợp tác khác trên cơ sở mục tiêu từ phía SNV và hy vọng hai bên tiếp tục hợp tác để tạo cơ hội cho nhau phát triển. 

Phạm Minh
 

Ý kiến bạn đọc ()