Hợp tác
19/03/2018 05:32 PM +07:00
06/12/2017 07:22 AM +07:00

Liên minh HTX Việt Nam tham gia ký kết hợp tác quốc gia về việc làm bền vững

Chiều 5/12, lễ ký kết chương trình trình hợp tác Quốc gia Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về việc làm bền vững, giai đoạn 2017 - 2021 đã diễn ra tại Hà Nội.

 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, lãnh đạo của các đối tác xã hội (Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường) và Giám đốc ILO Việt Nam Chang-Hee Lee đã cùng ký kết vào văn kiện.

ILO và các đối tác thống nhất xác định 3 ưu tiên quốc gia trong thời gian tới, bao gồm thúc đẩy việc làm bền vững và tạo môi trường thuận lợi cho các cơ hội kinh doanh bền vững; giảm đói nghèo thông qua việc mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội tới tất cả mọi người và giảm các hình thức việc làm không thể chấp nhận được, đặc biệt cho đối tượng dễ bị tổn thương nhất; và xây dựng cơ chế quản trị thị trường lao động hiệu quả tuân thủ những nguyên tắc cơ bản và quyền trong lao động.

Đây là Chương trình khung hợp tác việc làm bền vững lần thứ 3 (chu kỳ hợp tác trước cho giai đoạn 2012 - 2016) kể từ khi Việt Nam gia nhập trở lại ILO vào năm 1992. Sự hợp tác đầu tiên giữa ILO và Việt Nam là vào năm 1994 nhằm hỗ trợ Việt Nam xây dựng Bộ luật Lao động trong bối cảnh Việt Nam phải hình thành khuôn khổ pháp lý mới để quản trị thị trường lao động trong quá trình Đổi mới.

Chương trình hợp tác cho giai đoạn 2017 - 2021 đưa sứ mệnh của ILO - thúc đẩy cơ hội việc làm bền vững và năng suất cho mọi phụ nữ và nam giới trong điều kiện làm việc tự do, bình đẳng, an toàn và tôn trọng nhân phẩm vào bối cảnh của Việt Nam. Chương trình này phù hợp với Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội quốc gia và Kế hoạch Một Liên Hợp Quốc cho cùng giai đoạn.

Chương trình hợp tác quốc gia Việt Nam - ILO về việc làm bền vững giai đoạn 2017 - 2021 đã được chính thức khởi động sau lễ ký kết.

P.T
 

Ý kiến bạn đọc ()