Hợp tác
20/01/2018 10:27 AM +07:00
17/03/2017 06:59 AM +07:00

Liên minh HTX Việt Nam cùng các sở, ngành Hà Nội: Bàn công tác phối hợp tổ chức Hội chợ nông sản

Xác định việc tổ chức Hội chợ Nông sản, TTCN các HTX, Liên hiệp HTX và DN Việt Nam lần thứ nhất là nhiệm vụ quan trọng, tất cả các sở, ngành, các đơn vị liên quan trên địa bàn Hà Nội đã bày tỏ tinh thần trách nhiệm cao nhất, để cùng Liên minh HTX Việt Nam phối hợp tổ chức, phục vụ thành công Hội nghị Bộ trưởng HTX, cũng như Hội chợ này.

Sáng ngày 16/3, tại trụ sở Sở Công Thương Hà Nội đã diễn ra hội nghị họp bàn về công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ nông sản, TTCN của các HTX, Liên hiệp HTX và DN Việt Nam lần thứ nhất tại Hà Nội.

Sở Công Thương Hà Nội được UBND Tp.Hà Nội giao nhiệm vụ chủ trì hội nghị, với sự tham gia của đoàn cán bộ Liên minh HTX Việt Nam do Chủ tịch Võ Kim Cự dẫn đầu, cùng các sở Tài chính, VH-TT&DL, GTVT, Xây dựng, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch Thành phố, Liên minh HTX Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng… cùng các đơn vị liên quan.

Cơ hội quảng bá nông sản an toàn

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, cho biết nhằm chào mừng Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10, từ ngày 18 đến 24/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và DN tổ chức Hội chợ Nông sản, TTCN các HTX, Liên hiệp HTX và DN Việt Nam lần thứ nhất. Hội chợ có sự tham gia của trên 250 gian hàng của các HTX, Liên hiệp HTX, DN Việt Nam và một số nước trong khu vực.

Tham gia hội chợ là cơ hội để các HTX, Liên hiệp HTX và DN của Việt Nam quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, giao lưu quốc tế trong khu vực nông nghiệp, TTCN.

Thời gian qua, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam đã chỉ đạo quyết liệt và thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) tổ chức Hội chợ, quyết định giao cho Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) thực hiện triển khai hội chợ.

BCĐ đã triển khai một số công việc liên quan đến văn bản thủ tục, công tác tổ chức hội chợ, công tác mời gọi tham gia và tài chợ cho hội chợ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 20 tỉnh thành phố với 110 gian hàng đăng ký tham gia.

Theo Phó Chủ tịch hội chợ được tổ chức với quy mô toàn quốc, thời gian chuẩn bị eo hẹp, nên quá trình triển khai thực hiện gặp nhiều khó khăn như: Công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị quản lý của thành phố chưa dược chặt chẽ, chi tiết; địa điểm diễn ra Hội nghị bộ trưởng HTX và Hội chợ nằm trong các quận nội thành, vì vậy, việc đi lại của các đơn vị tham gia gặp nhiều khó khăn; do hội chợ có quy mô toàn quốc, nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của các đơn vị tham dự hội chợ gặp khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự khẳng định, Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Hội chợ nông sản, TTCN là sự kiện trọng đại của đất nước mà Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Liên minh HTX Việt Nam chủ trì khâu nối, nên Liên minh HTX Việt Nam mong các sở, ngành, các đơn vị liên quan chia sẻ, ủng hộ.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự phát biểu tại hội nghị

An toàn là nhiệm vụ hàng đầu

Chủ tịch Võ Kim Cự cũng đề nghị các sở, ngành phối hợp với Liên minh HTX Việt Nam đặt mục tiêu an toàn trong tổ chức là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, trong đó có an toàn về an ninh, điện nước, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm… Các sở, ngành cùng các quận, huyện vận động các HTX, Liên hiệp HTX, DN tích cực tham gia gian hàng hội chợ, trong đó nên ưu tiên Hà Nội là địa phương dẫn đầu về các gian hàng và chủng loại. Chủ tịch mong các sở, ngành hướng dẫn Ban tổ chức hoàn thiện các thủ tục pháp lý, giấy phép hội chợ, treo băng rôn, các thủ tục khác…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, nói: “Chúng tôi xác định đây là công việc gắn với nhiệm vụ chính trị chung của cả nước, thực hiện trên địa bàn Tp.Hà Nội, do đó tất cả các sở, ngành cũng đã xác định tinh thần trách nhiệm cao nhất để phục vụ cho Hội nghị Bộ trưởng HTX, cũng như gắn kết trong hội chợ hàng nông sản trên địa bàn Hà Nội”.

Bà Lan khẳng định, các sở, ngành và các đơn vị liên quan đã thống nhất cao việc thực hiện một số đề xuất của Liên minh HTX Việt Nam, liên quan đến việc tổ chức hội chợ, trong đó có gắn kết một số nội dung liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng HTX.

Bà Lan đề nghị Liên minh HTX Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tổ chức, triển khai thực hiện một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Thu Hường

Ý kiến bạn đọc ()