Kết nối kinh doanh
24/02/2018 01:04 AM +07:00
18/10/2017 02:10 PM +07:00

Khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng Công nghiệp Việt Nam 2017

Hôm nay (18/10), hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam 2017 đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại có uy tín và tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam 2017 diễn ra tại Triển lãm Quốc tế ICE, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 18 đến 21/10/2017

Năm nay, Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam lần thứ 26 thu hút gần 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia quảng bá, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới.

Điểm mới tại Hội chợ năm nay là ngoài những khách hàng truyền thống, còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lần đầu tiên góp mặt, mang đến hội chợ nhiều sản phẩm trưng bày nổi bật như: máy móc thiết bị hàn, thiết bị ngành in, thiết bị thuỷ lực, nam châm vĩnh cửu, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất ô tô, dây cáp điện…

Trong những năm qua ngành công nghiệp Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ cao, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đóng góp nhiều vào GDP. Hiện tại công nghiệp hỗ trợ được xác định là ngành có nhiều  triển vọng, có lợi thế cạnh tranh. 

Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng liên tục và phát triển theo hướng tham gia vào chuỗi cung ứng quốc tế, thị trường nội địa lớn, làn sóng đầu tư nước ngoài mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Với rất nhiều thuận lợi và thách thức khi Việt Nam vừa tham gia Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẽ có một làn sóng đầu tư mới, hình thành năng lực sản xuất mới để tận dụng các cơ hội xuất khẩu và một môi trường cạnh tranh bình đẳng. Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam năm 2017 sẽ là cầu nối hữu hiệu trong việc hỗ trợ thị trường và doanh nghiệp tăng cường hoạt động xúc tiến, mở rộng hợp tác đầu tư để tiếp tục phát triển thành công.


 

Thanh Hoa

Ý kiến bạn đọc ()