Khởi nghiệp
22/02/2018 05:54 PM +07:00
22/09/2017 03:43 PM +07:00

Anna Ross: nữ hoàng mỹ phẩm của Melbourne 

Anna Ross đã bắt đầu thương hiệu mỹ phẩm của cô bằng một quảng cáo thật sự bế tắc trên Gumtree với hình ảnh những chiếc lọ sơn móng chất đầy trong phòng ngủ. Nhưng giờ đây, cô đang bán sản phẩm đó cho cả thế giới trong khi cô không có một phòng thí nghiệm triệu đô, hay một hợp đồng chứng thực nào của người nổi tiếng.

 

Anna Ross

 

Tuy nhiên, Anna Ross của Melbourne lại là một nữ hoàng mỹ phẩm thành công, với dòng sản phẩm sơn móng Kester Black của cô hiện đang được bán trên khắp thế giới.

Khởi nghiệp từ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi được nữ doanh nhân gốc New Zealand này, người năm ngoái được vinh danh trong chương trình Nữ doanh nhân trẻ Telstra của năm, sử dụng để cất giữ những lọ sơn móng mà cô chỉ đang bắt đầu thử nghiệm sản xuất.

Cô đã chính thức ra mắt dự án này bằng một quảng cáo đầy bế tắc trên Gumtree khi tìm kiếm một nhà hóa chất giúp cô phát triển những gì cô có ý định ngay từ đầu thành một sản phẩm bổ sung để chào bán kèm với dòng trang sức của cô.

Vốn là một nhà thiết kế khá am hiểu về màu sắc, cô Ross trước đó đã có nhãn hiệu trang sức riêng, nên cô biết chính xác thứ mình muốn: một loại sản phẩm sơn móng thoát khỏi danh sách dài tất cả hóa chất khó chịu và độc hại. Trong sản phẩm của cô, những thứ đó đều bị cấm, chúng không được phép tồn tại.

Son mong

Và trước khi cho ra mắt sản phẩm, cô Ross đã dành hẳn một năm để tìm hiểu và phát triển một bảng sáu màu sơn móng ban đầu, sau đó cô nhanh chóng phát hiện ra rằng những màu sắc này thực sự thú vị hơn cả những trang sức bằng bạc vốn đang bị chèn ép bởi hàng nhập khẩu giá rẻ từ Bali. 

Nói về kết quả đầu tiên khi chính thức ra mắt dòng sản phẩm sơn móng của mình, cô Ross cho biết: “Chúng tôi đã tăng gấp ba lần doanh thu chỉ trong ba tháng. Vì vậy, tôi biết rằng chúng tôi là người chiến thắng”. 

Do đó, ba năm trước, cô Ross đã chính thức chuyển sự điều hành hoạt động đối với nhãn hiệu Kester Black rời khỏi phòng ngủ khi cô hiểu ra rằng hợp đồng bảo hiểm đối với sản phẩm sẽ bị hủy nếu mọi thứ không thống nhất, có sự sai lệch.

Doanh thu tăng gấp ba chỉ trong ba tháng đã khiến cả sáu cửa hàng đồ trang sức trước đây của Ross thực sự bị sốc, trong khi cô đã nhanh chóng chớp thời cơ để phát triển lên danh sách các sản phẩm của Kester Black và đưa nó trở thành một thị trường thiết kế. Với sự xuất hiện sản phẩm đa dạng, cô tin rằng Kester Black sẽ tạo được vị trí riêng của mình, cho nên cô đã “đưa nó rời khỏi lĩnh vực mỹ phẩm và chuyển thành một bối cảnh mang tính trang và thiết kế”.

Vươn ra toàn cầu

Với giá chỉ 20 USD, những lọ sơn móng bảo đảm chất lượng này rẻ hơn bất cứ nhãn hiệu thời trang cao cấp nào như Maybelline, Cover Girl, Chanel hay Dior nhưng lại đắt hơn dòng sản phẩm rẻ tiền được làm ở Trung Quốc mà cô Ross đã nhấn mạnh rằng có thể đầy những hóa chất độc hại do luật nhập khẩu lỏng lẻo.

Không chỉ cạnh tranh về giá và chất lượng, các sản phẩm Kester Black còn tích cực tham gia công tác xã hội toàn cầu khi luôn trích gửi từ thiện 1 USD theo mỗi đơn hàng trực tuyến cho một trong những tổ chức thiện nguyện yêu thích của khách hàng nhằm giúp đỡ những người tị nạn và các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Ấn Độ.

 

son mong

 

Giờ đây, Kester Black có một ngũ nhân viên bảy người làm việc tại văn phòng chính ở Collingwood và hoạt động từ xa với các nhà phân phối trên toàn thế giới bởi vì các sản phẩm đã được bán tại Italia, Thụy Sĩ, Áo, Đức, Hà Lan, Bỉ, Anh và nhiều quốc gia khác. 

Hiện tại, Kester Black đang trong quá trình kêu gọi các nhà đầu tư rót vốn trị giá 30 triệu USD cho kế hoạch năm năm nhằm theo đuổi một chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ. Theo đó, cô Ross muốn đầu tư vào phát triển và tiếp thị sản phẩm nhằm mở rộng sự tiếp cận của công ty tới các thị trường xuất khẩu, trong đó có Mỹ - một thị trường đầy thách thức một cách khôn khéo đối với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm, với những đối thủ cạnh tranh nặng ký như Sephora cũng đang hướng tới.

“Chúng tôi sẽ thực hiện bốn chương trình thương mại quốc tế vào năm tới, còn một khi chúng tôi có dòng sản phẩm được phát triển đầy đủ, chúng tôi sẽ chính thức ra mắt chiến dịch PR và tiếp thị lớn ở những nước vào cuối năm nay”, cô Ross cho biết.

Mộc Miên

Ý kiến bạn đọc ()