Khởi nghiệp
24/02/2018 05:42 AM +07:00
15/06/2017 06:44 PM +07:00

Cicil giúp sinh viên "Mua ngay trả sau"

Trong thế giới tài chính công nghệ, người tiêu cùng có thể thường xuyên kết hợp lĩnh vực này với những nền tảng giống như PayPal nhằm phục vụ được mọi người từ các doanh nghiệp nhỏ tới những người tiêu dùng cá nhân. Chính vì vậy, Cicil – công ty khởi nghiệp thuộc chương trình Google Launchpad Accelerator – quyết định mở rộng nguồn tài chính cho sinh viên.

Cicil mở rộng nguồn tài chính cho những sinh viên không có thẻ tín dụng nhưng vẫn muốn mua sắm một số thứ cần tới khoản tiền đáng kể

Cicil, có trụ sở tại Indonesia và mới đây được chấp nhận vào chương trình Google Launchpad Accelerator, song đi theo định hướng ngược lại. Nền tảng tài chính công nghệ đi theo một thị trường ngách vốn hay bị các tay chơi khác bỏ qua, đó chính là những sinh viên đại học.

“Nhà đồng sáng lập của tôi – Edward – và tôi đã gặp nhau trong thời gian chúng tôi là sinh viên, và chúng tôi nhận thấy rằng có một lượng lớn sinh viên không có tiền ở ngân tại tại Indonesia. Với bản thân từng là sinh viên, chúng tôi rất hiểu khó khăn đó nên đã quyết định thành lập nên Cicil để giúp giải quyết vấn đề này”, nhà đồng sáng lập Leslie Lim cho biết.

Mua sắm không có thẻ tín dụng

Cicil mở rộng nguồn tài chính cho những sinh viên không có thẻ tín dụng nhưng vẫn muốn mua sắm một số thứ cần tới khoản tiền đáng kể. Thông qua Cicil, các sinh viên có thể mua một món đồ đắt tiền họ cần, chẳng hạn như máy in hoặc máy tính xách tay, mà không cần phải sở hữu một chiếc thẻ tín dụng.

Hành trình của người sử dụng trên nền tảng Cicil thực sự đơn giản. Người sử dụng chọn món đồ họ muốn mua cùng với kế hoạch thanh toán lý tưởng của họ. Sau đó, họ điền thông tin vào một bảng đăng ký trên Cicil và nhận được lời phản hồi trong vòng hai ngày làm việc. Một khi được chấp thuận, người sử dụng sau đó phải thực hiện trả những khoản tiền được thiết lập ban đầu theo kế hoạch vào mỗi tháng và được Cicil nhắc nhở hằng tháng khi gần tới hạn thanh toán.

“Những chi phi phải trả trước cho các máy tính xách tay hoặc tablet ở trường học thực sự rất đắt nên sinh viên thường phải tiết kiệm trong rất nhiều tháng từ trước đó mới cho thể mua được những món đồ này. Nhưng giờ đây, nhờ việc chia nhỏ khoản tiền này ra thành những số tiền nhỏ hơn theo kế hoạch hằng tháng, sinh viên có thể mua được các món đồ họ cần nhanh hơn nhiều”, Lim cho biết.

Giải pháp cho tình thế khẩn cấp

Trên thực tế, sinh viên thường sử dụng Cicil trong các trường hợp khẩn cấp.

“Chúng tôi đã có một khách hàng cần mua gấp ngay một chiếc máy tính xách tay bởi vì chiếc máy hiện tại của cậu ta bị vỡ và cậu ta phải hoàn thành đồ án nhà trường trong đúng tuần đó. May mắn thay, cậu ta đã có thể mua ngay được một chiếc máy tính khác nhanh chóng thông qua nền tảng của chúng tôi do chi phí trả trước thấp hơn và nhờ vậy, cậu ta đã hoàn thành kịp thời được đồ án của mình theo đúng hạn”, Lim chia sẻ.

Hiện tại, Cicil tập trung vào những nỗ lực mua lại của người sử dụng là những sinh viên đại học thông qua quảng cáo trực tuyến cũng như các trang mạng xã hội. Trong khi những phương thức này có thể hiệu quả để thu hút các sinh viên tham gia đăng nhập bằng Cicil nhưng lưu lượng tương tác vẫn không đủ. Nguyên nhân là do phần đông sinh viên này đều không có thẻ tín dụng nên khái niệm về tài chính này cũng thành khá mới đối với họ. 

“Khái niệm của việc thanh toán thông qua những khoản tiền định trước như thế này còn hết sức mới mẻ với các sinh viên đại học, vì vậy chúng tôi cố gắng giúp đỡ bằng cách giáo dục họ về điều đó. Chúng tôi thực sự đã thực hiện một vài chương trình hội thảo về giáo dục tài chính ở các trường đại học khác nhau sao cho các sinh viên có thể học được cách quản lý tiền của họ tốt hơn ngay từ khi còn trẻ tuổi như vậy”, Lim cho biết.

Bên cạnh đó, việc tham gia sắp tới của Cicil trong chương trình Google Launchpad Accelerator khiến cả đội ngũ giờ đều tập trung vào việc xây dựng tốt hơn nữa nền tảng của họ. “Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển sản phẩm của mình để mang lại một trải nghiệm người dùng tốt hơn cho các khách hàng của mình”, Lim tiết lộ.
 

Mộc Miên

Ý kiến bạn đọc ()