Khởi nghiệp
25/02/2018 03:15 AM +07:00
01/06/2017 12:40 PM +07:00

TribeHired giúp doanh nghiệp tuyển dụng được đúng người trong một tuần

Hãy từ bỏ những bản CV bằng giấy và gửi tới nhà tuyển dụng hồ sơ bằng video của bạn là ý tưởng khởi nghiệp cho ra đời TribeHired. Giờ đây, khi có mặt ở Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan, cổng thông tin việc làm TribeHired không chỉ giải quyết được một mà rất nhiều vấn đề.

TribeHired: Tuyển dụng được đúng người trong một tuần

“Chúng tôi muốn khắc phục ba rào cản quan trọng trong tuyển dụng là: tốc độ (khiến hoạt động tuyển dụng thực sự nhanh chóng); chất lượng (giúp quá trình tuyển dụng thật hiệu quả) và công bằng (mang lại sức mạnh cho những người tìm việc)”, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của TribeHired– Ajay Singh Sangwan – cho biết.

Tuyển dụng chỉ trong một tuần 

Theo Sangwan, họ đã có thể thực hiện được những mục tiêu này với phiên bản đầu tiên của TribeHired khi giảm quá trình tuyển dụng xuống còn chỉ một tuần bằng cách có được những công ty cạnh tranh dành nhân tài.

Vì vậy, TribeHired cũng đưa ra nhiều lợi ích cho những người sử dụng lao động. Sangwan cho biết, không có thời gian cho việc đăng bài tuyển dụng hoặc tìm kiếm hồ sơ ứng viên, mà các nhân tài được khuyến nghị với những người sử dụng lao động là những người phù hợp theo yêu cầu cụ thể của họ. Do đó, họ cũng phải đánh giá những người tìm việc này theo một cách khác hẳn.

Thực tế, thay vì cố gắng sàng lọc xem ai là người sẽ phù hợp từ một CV riêng lẻ, TribeHired đưa ra những hồ sơ bằng video của các ứng viên tương lai. “Cho nên sự khác biệt không phải là vấn đề khi chúng tôi là công ty duy nhất làm được điều này một cách hiệu quả”, Sangwan lưu ý về đặc tính này.

Nếu một công ty thích một ứng viên nào đó, họ có thể “tuyển dụng bằng việc nhấp chuột vào nút”, Sangwan cho biết và nói thêm rằng người sử dụng lao động chỉ phải trả phí khi tuyển được đúng người. Tuy nhiên, trong khi sự dễ dàng tuyển dụng này có thể trở nên hấp dẫn với một số công ty, nó lại gặp khó khăn từ các hãng truyền thống hơn về vấn đề sử dụng.

Chia sẻ về điều này, Sangwan bộc bạch: “Ngành tuyển dụng truyền thống đã trở nên cũ kỹ và rỉ sét, trong khi các hãng lại không muốn thay đổi chính sách tuyển dụng của mình. Để mở rộng phạm vi hoạt động, chúng tôi đã thử những chiến lược khác nhau nhằm làm việc với các khách hàng và tạo ra những quá trình tuyển dụng nhanh chóng. Đó cũng chính là điểm nổi bật nhất”.

Nhờ đó, những nỗ lực của TribeHired đã được đền đáp. Hiện nay, ngoài cơ sở các công ty công nghệ thường tiếp nhận cổng thông tin việc làm như TribeHired,nền tảng nàyđang ngày càng được nhiều tập đoàn đa quốc gia truyền thống và các doanh nghiệp nhỏ và vừa “nắm” lấy hơn.

Các công ty cạnh tranh vì bạn

Hiện tại,TribeHired thậm chíđược đánh giá có giá trị nhiều hơn đối với những người tìm việc. Người tìm việc hoàn toàn được miễn phí khi đăng nhập vào nền tảng này và theoSangwan, mỗi người có thể mong chờ trung bình khoảng 2 – 4 công việc được đưa ra một tuần.

“Khi các công ty cạnh tranh vì bạn, rõ ràng bạn có cơ hội làm việc ở những nơi đưa ra mức lương tốt hơn”, Sangwan giải thích.

Và những lợi ích có thể nhìn thấy rõ chính là thời gian. Nếu TribeHired giảm bớt thời gian tìm việc, các ứng viên có thể bắt đầu đi làm sớm hơn, nhất là khi họ vừa mới tốt nghiệp đại học, hoặc được sớm hưởng mức lương cao hơn nếu họ định chuyển việc. Do đó, trong một số trường hợp, TribeHired thậm chí đã giảm thời gian tìm việc xuống còn chỉ có vài giờ.

Sangwan cho biết, chỉ riêng ngành công nghệ, công ty hiện đang đạt được ít nhất mỗi ngày một ứng viên trúng tuyển. “Hãy cho tôi biết tên của cổng thông tin việc làm hoặc nhà tuyển khác cũng đạt được thành quả đó?” – anh đặt câu hỏi và nói thêm: “Chúng tôi bây giờ đang nỗ lực làm việc để hướng tới hai ứng viên được tuyển dụng mỗi ngày”.

Cho nên, về định hướng phát triển đối với TribeHired, Sangwan cho biết công ty đang tập trung vào mở rộng phạm vi hoạt động toàn cầu và lên kế hoạch có mặt ở mười thành phố mới khác vào năm 2020.
 

Ý kiến bạn đọc ()