Kinh doanh xanh
19/03/2018 02:33 AM +07:00
30/11/2017 08:05 AM +07:00

HTX Toàn Cầu thích ứng trước biến động thị trường

Trước thực trạng nhiều HTX vận tải đang gặp khó khăn, HTX Giao thông vận tải Toàn Cầu (Hà Nội) lại nổi lên là đơn vị hoạt động hiệu quả và thể hiện sự thích ứng, hòa nhập trước những biến động của thị trường.

 

HTX Giao thông vận tải Toàn Cầu chính thức đi vào hoạt động năm 2016. Ban đầu, HTX chỉ có 100 xe và 9 thành viên, nhưng sau khi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động, HTX đã thu hút được 1.000 thành viên tham gia góp vốn.

Nền tảng công nghệ mạng

Toàn Cầu là một trong số ít HTX giao thông vận tải thực hiện Luật Thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. HTX thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế cho Nhà nước, luôn cập nhật và phổ biến kịp thời các thông tin của ngành; hướng dẫn thành viên chấp hành đúng và đầy đủ các quy định pháp luật được Nhà nước ban hành.

Trong thời kỳ các hãng vận tải đang cạnh tranh gay gắt, HTX luôn thể hiện tinh thần phục vụ khách hàng là chính, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để làm hài lòng khách hàng, thuận tiện trong quá trình quản lý.

Ứng dụng Noi Car (Nối Car) và sàn giao dịch thuexetoancau.com của HTX đi vào hoạt động đã được đánh giá cao, khi mang lại những thuận tiện, hợp lý cho khách hàng, người cung cấp dịch vụ và cả với cơ quan quản lý giao thông vận tải. 

Cổng giao dịch điện tử và ứng dụng di động của HTX giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các tài xế đang lưu thông trên đường gần nhất thông qua điện thoại thông minh có kết nối internet. Các giao dịch được thực hiện nhanh giữa các xe vận chuyển rỗng và người có nhu cầu thuê xe.

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, cổng giao dịch điện tử của HTX luôn có sẵn danh sách của hơn 10.000 xe ôtô các loại, từ xe du lịch 4 - 45 chỗ, hay xe tải từ xe tải nhẹ tới xe siêu trọng với giá thuê hợp lý (chỉ bằng 1/3 giá thuê xe thị trường).

Công nghệ định vị GPS cũng được HTX ứng dụng nhằm hỗ trợ quá trình quản lý điều hành xe. Ứng dụng này giúp Ban giám đốc kiểm soát quá trình vận hành, bảo dưỡng; dễ dàng điều khiển, bố trí xe đón khách tại vị trí gần nhất, giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi. 

Ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ giúp HTX thu hút khách hàng, mà còn giảm tối đa tình trạng xe rỗng khách, nhất là đối với xe chạy đường dài. “Việc này góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên, góp phần phát triển KTTT”, Giám đốc HTX - ông Nguyễn Xuân Tuấn, cho biết.

Trong quá trình phát triển, HTX đã phát huy được hiệu quả về uy tín phục vụ trong kinh doanh vận chuyển với nhiều hợp đồng vận chuyển dài hạn. Đa số khách hàng đều có ấn tượng tốt về hoạt động vận tải của HTX.

HTX đã thu hút được 1.000 thành viên tham gia góp vốn

Hợp tác cùng có lợi

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi trong việc xin giấy phép, xin cấp phù hiệu, sang tên khi tham gia HTX, HTX còn chủ trương hợp tác trên tinh thần tôn trọng, hỗ trợ để HTX và thành viên cùng phát triển.

Hiện HTX cũng là một trong những đối tác cấp phù hiệu cho lái xe Grab. Việc liên kết với Grab không chỉ nhằm đẩy mạnh nền công nghệ điện tử vào giao dịch vận tải, mà còn giúp các thành viên dễ dàng kết nối khách hàng và giữ khách. 

Trước khi tham gia Grab, lái xe trở thành thành viên của HTX Toàn Cầu. Lái xe có thể hoạt động linh hoạt khi vừa lái cho Grab vừa có thể tham gia sàn giao dịch của Toàn Cầu. Điều này tạo môi trường thuận lợi để các thành viên nhận mời chào khách hàng, giới thiệu các đơn hàng thuận đường, giá rẻ cho nhau.

Với chủ trương đúng đắn, tổ chức thực hiện nghiêm túc cùng với chính sách giá cả cạnh tranh và hợp lý, HTX đã và đang phấn đấu để phát triển vững mạnh, đáp lại niềm tin của tập thể thành viên và khách hàng; không ngừng phát triển theo hướng mở rộng thị trường. 

Hàng năm, HTX liên tục gia tăng số lượng xe cũng như chất lượng trong cung cách phục vụ khách hàng, luôn là HTX đi đầu trong kinh doanh vận tải. 

“HTX Giao thông vận tải Toàn Cầu mong nhận được sự liên kết, liên doanh, hợp tác kinh doanh với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để cùng thực hiện các dự án có quy mô lớn”, Giám đốc Nguyễn Xuân Tuấn, cho biết.

Như Yến
 
 

Ý kiến bạn đọc ()