Kinh doanh xanh
25/02/2018 10:28 AM +07:00
30/10/2017 02:16 PM +07:00

Không đợi xác nhận nộp hồ sơ, doanh nghiệp được dán nhãn năng lượng 

Doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ, được tự thực hiện việc dán nhãn năng lượng phù hợp với thông tin trong Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho sản phẩm đã đăng ký mà không cần đợi cơ quan quản lý xác nhận đã nộp hồ sơ.

 

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp ưu tiên thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn trực tuyến.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp ưu tiên thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn trực tuyến

Liên quan tới thủ tục về đăng ký dán nhãn năng lượng cho các phương tiện thiết bị, Bộ Công Thương cho biết, các thủ tục hành chính về đăng ký công bố dán nhãn năng lượng, chứng nhận hoạt động thử nghiệm phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng sẽ do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững chủ trì thực hiện (trước đây do Tổng cục Năng lượng thực hiện).

Trong đó, đối với thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng, Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng gửi về Bộ Công Thương theo hình thức Nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ http://nhannangluong.dvctt.gov.vn; hoặc Nộp hồ sơ giấy trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Vụ TKNL - Bộ Công Thương địa chỉ tại 54 Hai Bà Trưng, Phòng 307, Nhà B, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để giảm thiểu thời gian và chi phí của doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng, cũng như thuận lợi trong quản lý nhà nước, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp ưu tiên thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn trực tuyến.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng đến Bộ Công Thương, doanh nghiệp được tự thực hiện việc dán nhãn năng lượng phù hợp với thông tin trong Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho sản phẩm đã đăng ký mà không cần đợi cơ quan quản lý xác nhận đã nộp hồ sơ.

"Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực đối với các thông tin đã công bố trong Giấy công bố dán nhãn năng lượng và thông tin hiển thị trên nhãn năng lượng",  Bộ Công Thương cho biết.

Nhật Linh 

Ý kiến bạn đọc ()