Kinh doanh xanh
19/03/2018 05:21 PM +07:00
07/06/2017 10:08 AM +07:00

Không kinh doanh hóa chất ở chợ Kim Biên

Các hộ kinh doanh hóa chất trong chợ Kim Biên sẽ được ưu tiên, hỗ trợ di dời về trung tâm mới nếu không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm.

 

 

Vì một số lý do khách quan, đến nay chủ đầu tư ban đầu đã không quyết định đầu tư vào Trung tâm kinh doanh hương liệu và hóa chất TP HCM, vì vậy cần nhanh chóng tìm một chủ đầu tư mới. Đó là chỉ đạo của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Thành phố trong cuộc họp với các sở, ban, ngành chiều 6/6.

Ông Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Công thương rà soát các quy định liên quan, tham mưu cho UBNS Thành phố về chi phí thuê đơn vị tư vấn đầu thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

UBND TP HCM cũng giao sở Tài nguyên môi trường, UBNS Quận 8 thực hiện các bước đền bù, đảm bảo yêu cầu chính đáng của 42 hộ dân trong khu vực quy hoạch đền bù giải tỏa. 

Ông Tuyến nhấn mạnh, các đơn vị cần ưu tiên cho các nhà đầu tư có tỷ lệ góp vốn cao để rút ngắn quá trình đấu thầu. Vì các chủ đầu tư có tỷ lệ góp vốn cao sẽ thương lượng trực tiếp với dân để đẩy nhanh tiến độ giải tỏa mặt bằng, tránh các trường hợp đền bù không thỏa đáng gây ra tranh chấp với dân. Sau khi hoàn thành một số hạng mục, sẽ di dời các hộ kinh doanh về Trung tâm.

Đối với các hộ kinh doanh hóa chất trong chợ Kim Biên sẽ được ưu tiên, hỗ trợ di dời về trung tâm mới. Ngược lại, nếu các hộ không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm.

“Khi thành phố đã tổ chức cho những hộ kinh doanh vào kinh doanh một cách lành mạnh và an toàn nhất, nếu các hộ kinh doanh không chấp hành sẽ buộc phải chuyển đổi ngành nghề và chuyển đổi kinh doanh. Chợ Kim Biên chấm dứt không còn một hoạt động kinh doanh hóa chất nào”, ông Tuyến khẳng định.

VT

Ý kiến bạn đọc ()