Kinh nghiệm
24/02/2018 12:59 AM +07:00
13/10/2015 12:48 PM +07:00

Chiêm ngưỡng quy trình xử lý khí đốt theo công nghệ Russell của Honeywell

Công ty PennTex ở phía bắc Lousiana (Hoa Kỳ) là nhà máy khí đốt đầu tiên sử dụng công nghệ UOP Russell. Quy trình này giúp xử lý được thêm gần 5,7 tỷ lít (200 triệu cubic feet) khí đốt tự nhiên đạt chuẩn mỗi ngày.

Bằng hình thức chìa khóa trao tay, Honeywell UOP đã cung cấp và lắp đặt cho PennTex các mô-đun điện lạnh, khử nước, loại bỏ khí đốt acid, lượng chất nén đầu vào/ chất lắng sau khi đốt, cùng với hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý khí thải của quá trình khai thác xử lý hóa chất, khai thác dầu khí và trang thiết bị điện. Honeywell UOP cũng cung cấp hệ thống tiện ích cho các tòa nhà  văn phòng, phòng kiểm soát, trung tâm điều khiển động cơ và máy nén.

Ông John Gugel, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhóm kinh doanh quy trình Xử lý Khí đốt và Hydro của Honeywell UOP (Honeywell UOP’s Gas Processing and Hydrogen business) cho biết:“Các nhà máy xử lý khí đốt theo mô-đun công nghệ UOP Russell được thiết kế trước cùng với giải pháp chìa khóa trao tay đã giúp những công ty như PennTex xử lý khí đốt cũng như phục hồi chất lỏng khí đốt tự nhiên nhanh hơn so với những nhà máy thông thường, giúp mang lại hiệu quả tốt và nhiều lợi ích kinh tế hơn”.

Các thiết bị mô-đun Russell của UOP có thể dễ dàng được vận chuyển tới những vùng xa xôi. Các mô-đun được kết nối với nhau một cách đơn giản và hiệu quả, giảm thiểu tối đa thời gian lắp đặt, chi phí và tăng tính ổn định sau khi khởi động. Đối với những khách hàng trung thành, việc tiếp cận mô-đun tiêu chuẩn này sẽ làm cho việc vận hành trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các bộ phận chung, cách bố trí lắp đặt và má phanh, phụ tùng thay thế, cho phép đơn giản hóa công tác đào tạo, vận hành và bảo dưỡng. Hãy xem một video về các giải pháp xử lý khí đốt sử dụng công nghệ UOP Russell.

Các thiết bị theo mô-đun Russell của UOP là một trong những công nghệ quan trọng được cung cấp bởi Nhóm kinh doanh quy trình Xử lý Khí đốt và Hydro của Honeywell UOP để xử lý khí đốt tự nhiên. Công ty cũng cung cấp một bộ các giải pháp công nghệ liên quan như thiết bị báo khẩn Callidus làm giảm khói hoặc tia lửa (Callidus flares), và công nghệ để loại bỏ những chất gây ô nhiễm từ dòng khí đốt thô tự nhiên và để thanh lọc hydro trong các nhà máy lọc dầu. Công ty đã cung cấp công nghệ cho hơn 3.600 đơn vị xử lý khí đốt trong một phạm vi rộng lớn các ứng dụng trên khắp thế giới. UOP cũng cung cấp các thiết bị mô-đun cho ngành tinh chế dầu mỏ và hóa dầu trên toàn cầu.

Ngoài ra, nhánh Giải pháp tự động hóa quá trình (Honeywell Process Solutions) cung cấp các giải pháp tự động hóa tiên tiến, giám sát, các hệ thống an toàn và bảo mật dành cho toàn bộ chuỗi cung ứng khí đốt để giúp các nhà vận hành có thể tăng cường mức độ an toàn và hiệu quả của nhà máy mà vẫn có thể giảm thiểu chi phí và rủi ro.

Tô Minh

Ý kiến bạn đọc ()