Kinh nghiệm
18/02/2018 04:40 AM +07:00
09/05/2017 02:46 PM +07:00

Google đã ngăn chặn 1.500 video độc hại trên YouTube

Theo đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), tính tới thời điểm hiện tại, Goolge đã ngăn chặn khoảng 1.500 clip có nội xung xấu độc trên tổng số hơn 2.300 clip do cơ quan chức năng Việt Nam gửi tới đơn vị này.

Google đã ngăn chặn 1.500 video độc hại trên YouTube

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã nỗ lực phối hợp cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ xuyên biên giới là Google và Facebook nhằm ngăn chặn những thông tin xấu độc tại các clip trên YouTube, tài khoản giả mạo, trang thông tin… có nội dung kích động bạo lực, chống phá nhà nước, bôi nhọ tổ chức, cá nhân tại Việt Nam.

Thời gian qua, có 3 lần phái đoàn cấp cao của Google làm việc với nhà chức trách và Facebook là một lần. Trong các buổi làm việc, đại diện của hai “gã khổng lồ” này đều bày tỏ thiện chí hợp tác với cơ quan chức năng trong việc làm sạch môi trường Internet, bảo vệ người dùng dựa trên cơ sở tuân thủ pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng cho hay, Google đã thiết lập riêng cơ chế để cơ quan chức năng Việt Nam có thể gửi cùng lúc nhiều link vi phạm tới tổ chức này cũng như đưa thêm công cụ giúp các nhà quảng cáo có thể kiểm soát tốt hơn quảng cáo của mình trên YouTube.

Trong khi đó, phía Facebook đã xử lý nhiều trang tin giả mạo do cơ quan chức năng của Việt Nam gửi tới. Bản thân mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng lập một đội để xử lý việc này.

L.L

Ý kiến bạn đọc ()