Kinh nghiệm
26/02/2018 10:16 AM +07:00
07/10/2017 04:20 PM +07:00

Kỳ tích giúp BlackBerry hồi sinh

Sau thất bại trong cuộc chiến với iPhone và các điện thoại Android, BlackBerry đã chuyển sang phát triển phần mềm bảo mật và doanh thu quý vừa rồi của công ty đã chứng minh sự lựa chọn đúng đắn này.

 Dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành John Chen, BlackBerry như hồi sinh từ đống tro tàn, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục trong vai trò một công ty phần mềm tập trung vào bảo mật và báo cáo thu nhập quý gần đây nhất cho thấy hướng đi này đang đem lại những hiệu quả rực rỡ.

Theo báo cáo được công bố, doanh thu của công ty đã đạt 249 triệu USD, vượt trên kỳ vọng của các nhà phân tích là 220 triệu USD. Sự gia tăng này là nhờ doanh thu kỷ lục từ phần mềm, đạt 996 triệu USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cũng báo cáo tỷ suất lợi nhuận gộp kỷ lục ở mức 76% so với mức 67% trong quý trước và mức 62% năm ngoái. Giám đốc điều hành John Chen tỏ ra rất hài lòng và giá cổ phiếu trong ngày của công ty đã từng lên tới 10,79 USD/ cổ phiếu.

Xét trên mọi mặt, công ty đang đi đúng hướng. Điều này là không thể tưởng tượng được cách đây 5 năm khi BlackBerry bị bỏ mặc và suýt bị khai tử trong cuộc chiến giữa iPhone và điện thoại Android.

Khi Chen tiếp quản công ty vào tháng 11 năm 2013, BlackBerry đã không còn mấy cơ hội trong thị trường thiết bị cầm tay, nhưng may mắn thay nó vẫn còn một khoản tiền mặt từ những ngày huy hoàng trong quá khứ. Chen đã sử dụng số tiền mặt đó để thực hiện chiến lược vực dậy và cho công ty một định danh mới bằng cách mua lại một loạt các công ty phần mềm.

 

 

Theo ICTnew
 

Ý kiến bạn đọc ()