Kinh nghiệm
24/02/2018 03:29 PM +07:00
20/09/2017 04:16 PM +07:00

Việt Nam xếp hạng 6 các quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm 

Theo hãng tư vấn AT Kearney, Việt Nam nhảy 5 bậc trong năm 2017, vươn lên xếp thứ 6 theo danh sách các quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm toàn cầu.

 

Việt Nam xếp hạng 6 các quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm


Đây là thứ hạng cao nhất mà Việt Nam đạt được từ trước đến nay,  cho thấy sự trở lại của Việt Nam trong top-ten kể từ năm 2013.

The Index phân tích và xếp hạng 55 quốc gia hàng đầu về gia công phần mềm toàn cầu dựa trên 3 chỉ số: sức hấp dẫn về tài chính, sự sẵn có và lành nghề của nhân công bản địa và môi trường kinh doanh. Các nước châu Á lại một năm nữa thống trị The Index.

– Ấn Độ, Trung Quốc và Malaysia lần lượt giữ vị trí cao nhất

– Indonesia tăng lên 1 bậc và đứng hạng 4

– Philippines giữ vị trí thứ 7

– Thái Lan  giảm 2 bậc xuống còn vị trí thứ 8

Kết quả khả quan của Việt Nam trong bảng xếp hạng The Index năm nay một phần nhờ vào sự gia tăng ngày càng nhanh của các trung tâm BPO (Business Process Outsourcing). Tại Việt Nam, ngành công nghiệp BPO đạt 2 tỷ USD vào năm 2015 và đạt tỷ lệ tăng trưởng 20 – 25% mỗi năm trong suốt thập kỷ qua. Sự tăng trưởng này là kết quả của một số yếu tố quan trọng.

Ông Soon Ghee Chua, Trưởng đại diện của AT Kearney Đông Nam Á nhận định: “Thứ nhất, giới trẻ Việt Nam giờ đây khá thông thạo tiếng Anh. Thứ hai, chi phí nhân công thấp, giá nhân công tại Việt Nam chỉ bằng một nửa nếu so với Ấn Độ và các thành phố cấp 1 khác ở Trung Quốc. Rõ ràng, đấy là lý do tại sao Việt Nam lại trở thành một điểm đến outsourcing ngày càng hấp dẫn ở khu vực Châu Á.”

Công Huyền
 

Ý kiến bạn đọc ()