Kinh nghiệm
22/02/2018 11:42 AM +07:00
10/03/2017 12:26 PM +07:00

Viettel tham gia thị trường dịch vụ thu phí tự động không dừng

Tổng công ty Viễn thông quân đội – Viettel là nhà đầu tư mới nhất nhảy vào thị trường cung cấp dịch vụ thu phí không dừng cho các dự án BOT giao thông.

 

Ảnh minh họa

 

Viettel có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phối hợp với nhà mạng này triển khai dịch vụ ETC cho 2 tuyến đường bộ cao tốc là Cầu Giẽ - Ninh Bình và Nội Bài – Lào Cai trong quý I/2017.

Viettel cũng muốn người đứng đầu ngành GTVT hỗ trợ, giới thiệu để lam việc xúc tiến với các chủ đầu tư, doanh nghiệp BOT toàn quốc hợp tác triển khai dịch vụ ETC trên cơ sở đàm phán thỏa thuận cung cấp dịch vụ và được phép làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia gắn với công tác cấp phát thẻ định danh phương tiện (thẻ RFID), tiến tới cấp thẻ miễn phí trên tinh thần tự nguyền cho các chủ phương tiện tại tất cả các Trung tâm đăng kiểm.

Trước đó, Viettel đã tiến hành thử nghiệm thành công dịch vụ ETC tại các trạm Hoàng Mai, Đắc Nông với Tasco năm 2015 và tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình năm 2016, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, nghiệp vụ của dịch vụ.

Hiện thị trường cung cấp dịch vụ thu phí không dừng có hai doanh nghiệp là Liên danh Tasco – VETC và Vietin dưới hình thức đầu tư BOO, với tổng mức đầu tư tổng cộng gần 4.000 tỷ đồng.

VT

Ý kiến bạn đọc ()