Lịch sự kiện
23/02/2018 09:33 PM +07:00
02/03/2015 02:54 PM +07:00

Kinh doanh 24h

- Ngân hàng ANZ vừa công bố số liệu về Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam ANZ-Roy Morgan tháng 2 tăng 6,9 điểm so với tháng 1, lên 142,3 điểm. Ông Geinn Maguire, chuyên gia kinh tế - Trưởng khu vực châu Á - Thái Bình Dương ANZ, cho rằng dịp Tết âm lịch vừa qua đánh dấu mức kỷ lục về mức độ lạc quan của các hộ gia đình Việt. Người tiêu dùng Việt cho biết cá nhân và gia đình họ hiện tốt hơn so với năm trước, tin tưởng rằng năm tới sẽ tốt hơn. Người tiêu dùng cho rằng đây là thời điểm tốt để mua vật dụng chính trong gia đình. ANZ dự báo kinh tế Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng chắc chắn và ổn định trong giai đoạn 2015 - 2016.

- Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) vừa công bố khảo sát hàng năm về các công ty Nhật Bản đang hoạt động tại châu Á và châu Đại Dương. Theo báo cáo khảo sát này, thị trường Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng khi thường xuyên có chỉ số vượt mức trung bình trong khu vực. Ví dụ như 80,6% số công ty Nhật Bản được khảo sát tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp máy móc điện tử dự tính có lợi nhuận năm 2014, cao hơn so với mức trung bình 64,5% của khu vực.

- Ông Lý Huy Sáng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Minh Long 1, cho biết tại hội chợ Ambiente 2015 (diễn ra tại Frankfurt - Đức), công ty đã ký được một số hợp đồng XK các sản phẩm Jasmine Lys, Daisy Lys, Gourmet và Anh Vũ Lys cho các khách hàng châu Âu. Trong đó, 2 khách hàng ở Bỉ và Hà Lan đã NK các lô hàng có giá trị hơn 9 tỷ đồng, gồm các loại đĩa vuông, đĩa tròn, đĩa sâu lòng, các loại tô loe vành thuộc bộ gourmet, đĩa tam giác...

- Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PVD) đã tiến hành lễ đặt tên và tiếp nhận giàn khoan biển tự nâng PV Drilling VI từ Tập đoàn Keppel, Singapore. Sau khi tiếp nhận, giàn khoan PV Drilling VI sẽ được bàn giao cho một công ty đối tác trong nước để khai thác theo hợp đồng cung ứng dịch vụ khoan, có hiệu lực từ đầu tháng 3. PV Drilling VI là giàn khoan mới nhất trong đội hình 6 giàn khoan biển tự nâng của PVD.

- Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thông qua một khoản tín dụng bổ sung trị giá 100 triệu USD để giúp cải thiện mức sống của người dân ở khu vực nghèo nhất của Việt Nam. Khoản tín dụng bổ sung này sẽ đóng góp nhiều hơn cho những nỗ lực của chương trình giảm nghèo của Chính phủ Việt Nam tại 6 tỉnh Tây Bắc, gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái. Cụ thể, dự án sẽ tập trung mở rộng hỗ trợ giảm nghèo tại 6 tỉnh đã được đầu tư cũng như mở rộng thêm ở các huyện và cộng đồng mới bổ sung.

- Sở NN&PTNT Tp.Đà Nẵng cho biết trước thông tin cảnh báo và thu hồi trên toàn thế giới táo nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes do Công ty Bidart Bros, bang California, Mỹ cung cấp, đoàn liên ngành đã kiểm tra táo NK từ Mỹ trên địa bàn và chưa phát hiện táo nhiễm khuẩn. Theo đó, táo nhập từ Mỹ tại chợ đầu mối Hòa Cường và 4 siêu thị lớn có nguồn gốc xuất xứ từ bang Washington và Oregon của Mỹ, được Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 2 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra ATTP hàng hóa. Đoàn liên ngành Chi cục PTNT và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản cùng Sở Công Thương chưa phát hiện các lô táo NK có nguồn gốc từ Công ty Bidart Bros.

- Tại Ngày hội đầu tư Xuân Ất Mùi 2015, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao 9 Giấy chứng nhận đầu tư cho 9 nhà đầu tư (trong đó có 7 dự án đầu tư trong nước và 2 dự án nước ngoài) với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2.600 tỷ đồng thuộc nhiều lĩnh vực; như: công nghiệp, thương mại, du lịch, bất động sản và dịch vụ dầu khí... Năm 2014, Bà Rịa - Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận cho 9 dự án đầu tư nước ngoài và 24 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký là 324 triệu USD và 8.123 tỷ đồng. Tính đến hết năm 2014, trên địa bàn tỉnh có 290 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 27 tỷ USD và 424 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 230.000 tỷ đồng.

Tag
Ý kiến bạn đọc ()