Luật hợp tác xã
18/03/2018 08:38 PM +07:00
13/06/2016 07:53 AM +07:00

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Theo công bố của Hội đồng bầu cử Quốc gia, đồng chí Võ Kim Cự – Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam – đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV với 150.007 phiếu, đạt tỷ lệ 75% số phiếu hợp lệ tại đơn vị tỉnh Hà Tĩnh. Đây là lần trúng cử thứ 2 liên tiếp của ông Cự tại đơn vị tỉnh Hà Tĩnh sau khóa XIII.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam - Võ Kim Cự

Trước đó, tại chương trình hành động trước cử tri 4 điểm: Thị xã Hồng Lĩnh, huyện Vũ Quang, huyện Hương Sơn, Đức Thọ, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự chia sẻ đây là vùng đất cách đây 5 năm ông cũng đã trúng cử lần đầu tiên vào đại biểu Quốc hội.

“Tôi sẽ luôn giữ bản lĩnh và phẩm chất của một Đảng viên, trung thực và ngay thẳng để thực hiện trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội, người đại diện bảo vệ quyền lợi cho cử tri tỉnh nhà, điều mà các cử tri đã tin tưởng giao phó từ nhiệm kỳ trước”, ông Võ Kim Cự đã cam kết với cử tri.

Ông Võ Kim Cự (sinh năm 1957, quê Hà Tĩnh) là lãnh đạo được đánh giá là gần dân, thực tiễn, quyết liệt trong công việc, đặc biệt là đi sâu vào các vấn đề xã hội, dân sinh, pháp lý được đông đảo người dân địa phương ủng hộ.

Trong chương trình hành động lần này, ông Võ Kim Cự hứa nếu được cử tri tin tưởng, ông sẽ: gần dân, dành nhiều thời gian tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đưa tiếng nói của nhân dân đến diễn đàn Quốc hội. Trong đó, ông đặc biệt coi trọng những vấn đề cử tri quan tâm như: phòng chống tham nhũng, giải quyết các chính sách liên quan đến người có công, vấn đề tiền lương, đảm bảo an sinh xã hội.

Trên cương vị Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, ông Võ Kim Cự cho biết sẽ dành thời gian thỏa đáng để tổ chức lại hệ thống HTX trong cả nước và Hà Tĩnh nói riêng, nhằm đưa khu vực kinh tế tập thể phát triển tương xứng tiềm năng theo hướng bền vững, hội nhập, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập người dân.

Đồng thời, sẽ kiến nghị tới Quốc hội để có hệ thống cơ chế chính sách phù hợp hơn, để nông nghiệp phát triển trong tình hình mới theo hướng thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực này. Xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với liên kết chuỗi giá trị hàng hóa chủ lực, quy mô lớn có sức lan tỏa, chuyển dịch từ việc hợp tác xã chỉ cung cấp dịch vụ đầu vào sang cung cấp dịch vụ đầu ra, tiêu thụ sản phẩm.

Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, người đứng đầu Liên minh Hợp tác xã đã đề ra một loạt các giải pháp đồng bộ như: Đổi mới toàn diện lề lối làm việc của hệ thống Liên minh các cấp, lấy sự phát triển của hợp tác xã là thước đo kết quả hoạt động của Liên minh; Xây dựng HTX kiểu mới gắn với liên kết chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực, quy mô lớn, có sức lan tỏa; Xây dựng đề án kinh tế vi mô; xúc tiến thương mại nông sản ra nước ngoài; xây dựng thương hiệu….;

Ông Võ Kim Cự cũng cho biết, Liên minh HTX Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để Hà Tĩnh và liên minh các tỉnh tiếp cận kinh nghiệm quốc tế và đào tạo đội ngũ cán bộ có tầm chiến lược, đủ sức cạnh tranh; Ưu tiên, hỗ trợ cho các HTX hoạt động trong lĩnh vực môi trường như hỗ trợ vốn để đầu tư nhà máy ép và chế biến rác; thu gom rác thải.

P,V

Ý kiến bạn đọc ()