Mô hình
23/03/2018 11:59 AM +07:00
01/03/2018 04:21 PM +07:00

HTX Hữu Nghị (Lạng Sơn): Chuyên nghiệp là chìa khóa thành công

Hoạt động trong lĩnh vực vận tải, bốc xếp hàng hóa, HTX Hữu Nghị (Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn) đang có những thành công đáng tự hào trong phát triển kinh tế, tạo việc làm và hoàn thiện công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

 

Ra đời năm 2000, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường, HTX Hữu Nghị luôn có được vị thế vững chắc trong ngành, kinh doanh hiệu quả và tạo sức hút mạnh mẽ với người lao động (NLĐ). Hiện tại, HTX đang có 40 lao động thường xuyên và hàng trăm lao động thời vụ.

An toàn là số 1

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bốc xếp, vận chuyển hàng hóa, NLĐ trong HTX Hữu Nghị không chỉ trực tiếp dùng sức lao động, mà còn phải thường xuyên tiếp xúc, vận hành nhiều loại máy móc, thiết bị. Vì vậy, công tác bảo đảm an toàn lao động luôn được HTX đặc biệt quan tâm. 

Ông Vi Xuân Toàn - Giám đốc HTX, cho biết: “Để bảo đảm an toàn cho NLĐ, ngoài trang bị những dụng cụ BHLĐ, HTX còn thường xuyên tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, trình độ chuyên môn”.

Bên cạnh những công tác đào tạo về chuyên môn, đội ngũ lao động của HTX thường xuyên được tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ, bảo đảm các chế độ đãi ngộ phù hợp. 

“Bên cạnh việc duy trì việc làm và thu nhập ổn định, HTX luôn bảo đảm các chế độ về bảo hiểm, lương thưởng cho NLĐ. HTX cũng thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần, chia sẻ những khó khăn của NLĐ, từ đó, giúp NLĐ yên tâm gắn bó với HTX”, ông Toàn nhấn mạnh.

Nhờ những nỗ lực trong công tác ATVSLĐ, những vấn đề về sức khỏe NLĐ trong HTX luôn được bảo đảm, không để xảy ra mất ATLĐ gây hậu quả nghiêm trọng. 

Được bảo đảm đời sống tốt, lực lượng lao động của HTX phát huy tối đa năng lực, đem lại hiệu quả làm việc cao. Nhờ đó, chất lượng dịch vụ của HTX cũng được nâng cao. Sức cạnh tranh của HTX so với các đơn vị khác trở nên mạnh hơn. 

HTX luôn đề cao an toàn và hiệu quả trong công việc

Truyền cảm hứng

Trong khó khăn chung của thị trường, đến nay, HTX vẫn đứng vững, công việc của NLĐ được sắp xếp ổn định, thu nhập bình quân khoảng hơn 4 triệu đồng/người/tháng. Hàng trăm thành viên và NLĐ được bố trí công việc thường xuyên, liên tục.

Ông Vy Kim Truyền - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn, cho biết: ATVSLĐ trong các HTX luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Hàng năm, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với các ngành, cấp tổ chức tuyên truyền, tập huấn 15 - 20 lớp về kinh tế tập thể, trong đó có nội dung liên quan đến ATVSLĐ trong HTX; tổ chức 4 - 5 lớp cho các đối tượng là cán bộ quản lý cũng như NLĐ trong các HTX trực tiếp về ATVSLĐ. 

“Hiện toàn tỉnh Lạng Sơn có trên 5.000 lao động thường xuyên trong các HTX, tập trung ở các lĩnh vực dịch vụ bốc xếp, sản xuất nông - lâm nghiệp, xây dựng… Hữu Nghị là một trong những HTX mạnh và có sự cố gắng rất đáng khen ngợi trong phát triển kinh tế và công tác bảo đảm ATVSLĐ”, ông Truyền chia sẻ.

Hiệu quả hoạt động của HTX Hữu Nghị trở thành tấm gương điển hình, giúp nâng cao nhận thức về công tác ATVSLĐ trong các HTX trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của nhiều HTX trên địa bàn. 

Chia sẻ về những thành công đạt được, Giám đốc Vi Xuân Toàn cho hay: “Chuyên nghiệp là chìa khóa thành công trong mọi ngành nghề, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải hàng hóa. Vì vậy, đội ngũ lao động của chúng tôi luôn là những người chuyên nghiệp nhất, từ trình độ chuyên môn đến ứng xử với khách hàng”.

Hưng Nguyên
 

Ý kiến bạn đọc ()