Ngân hàng
24/02/2018 01:10 AM +07:00
09/11/2017 12:23 PM +07:00

Gửi tiết kiệm cuối năm hưởng lãi tối ưu

Với những người có tiền nhàn rỗi, lúc này nên tìm đến những NH có nền tảng hoạt động tốt để tìm hiểu những gói lãi suất mới dành riêng cho cuối năm và đầu năm 2018 để hưởng lãi suất tối ưu. 

 Cụ thể, VietCapitalBank đã tăng lãi suất cao nhất 8,2%/năm cho kỳ hạn 18 tháng. Cùng thời điểm, VietABank cũng đã tăng lên mức này với kỳ hạn 24 tháng. Ngoài các kỳ hạn dài, một số ngân hàng còn cộng thêm biên độ lãi suất 0,2% - 0,4%/năm cho khách hàng gửi tiền kỳ hạn ngắn 1 - 6 tháng.

Chẳng hạn, tại PVcombank, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 7,9%/năm và khi gửi tiền tối thiểu 30 triệu đồng với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất cộng thêm 0,4%/năm…

Không chỉ các ngân hàng nhỏ mà tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, VietinBank... cạnh tranh trong huy động tiết kiệm cũng đã xuất hiện với mức lãi suất bình quân là 5,5% - 6%/năm cho kỳ hạn 1 - 6 tháng và 7% - 7,5%/năm cho kỳ hạn từ 13 tháng trở lên.

Nhìn chung, các ngân hàng nhỏ tăng mạnh lãi suất kỳ hạn trên 6 tháng đến 11 tháng, thì một số ngân hàng lớn chủ yếu tăng lãi suất trung dài hạn từ 12 tháng trở lên. Lãi suất huy động tại các NH tăng dao động khoảng từ 0,1-0,4% ở nhiều kỳ hạn. Và mức lãi suất huy động tăng thường được các ngân hàng gửi gắm vào những chương trình khuyến mãi cho năm mới, đón đầu dịp tết 2018 sắp tới.

 Thậm chí, hiện có một vài NH không công bố lãi suất tăng trực tiếp nhưng nếu đến gửi tiền, người gửi sẽ được thỏa thuận một mức lãi suất hấp dẫn tùy theo số tiền gửi, đồng thời tham gia nhận quà tặng có giá trị cao.

Chẳng hạn, nếu tham gia chương trình “Tiết kiệm đổi quà - Du lịch thả ga” của OCB, ngoài lãi suất ưu đãi, người gửi tiết kiệm tại OCB từ 1 triệu đồng có thể tham gia tích điểm và nhận hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cùng cơ hội du lịch tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia vào dịp đầu xuân. Tổng giá trị quà tặng hơn 2 tỷ đồng.

Cùng thời điểm, VIB triển khai chương trình khuyến mại “Tin tưởng - Sẻ chia - Hiện thực ước mơ”. Theo đó, khi mở mới sổ tiết kiệm/Hợp VND tiền gửi kỳ hạn từ 1 tháng trở lên hoặc duy trì số dư bình quân tháng trên tài khoản thanh toán từ 5 triệu đồng trở lên, khách hàng có cơ hội nhận quà tặng trị giá 1 tỷ đồng. Dành tặng 3 tỷ đồng quà tặng là chương trình gửi tiết kiệm “Khách hàng mới, Ưu đãi mới” của BIDV triển khai từ nay đến hết ngày 25/1/2018. Quà tặng mà BIDV đưa ra cho khách hàng được căn cứ vào bội số của số tiền khách hàng gửi so với số tiền gửi tối thiểu (làm tròn xuống đến hàng đơn vị) nhân với giá trị quà tặng. Khách hàng trúng thưởng có thể lựa chọn nhận quà tặng bằng tiền mặt hoặc bằng hiện vật có giá trị tương đương, được quy định cụ thể tại các điểm giao dịch của BIDV…

Huyền Vũ
 

Ý kiến bạn đọc ()