Ngân hàng
24/02/2018 03:32 PM +07:00
31/01/2018 08:30 AM +07:00

Hối hả chuẩn bị cho Ngày vía Thần Tài

Thời điểm này, hầu hết các công ty kinh doanh vàng đang hối hả chuẩn bị để tung các sản phẩm “độc” với số lượng lớn phục vụ khách hàng trong Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng – 25/2), cùng với đó là lên kế hoạch tỉ mỉ đón khách.

 

Theo chia sẻ của một số công ty kinh doanh vàng bạc, năm ngoái, các doanh nghiệp (DN) vàng đều đạt doanh số lớn trong Ngày vía Thần Tài. Do vậy, năm nay, dự kiến lượng vàng cung ứng ra thị trường sẽ tăng gấp 3 lần do nhu cầu khách hàng tăng mạnh.

Gia tăng số lượng, đa dạng mẫu mã

Những năm gần đây, nhu cầu mua vàng của người dân vào mùng 10 tháng Giêng ngày càng tăng do quan niệm mua vàng vào ngày này cả năm sẽ gặp nhiều may mắn, dư dả tiền bạc. Hầu hết các DN kinh doanh vàng bạc từ nhỏ đến lớn đã không bỏ lỡ dịp này để tăng doanh thu.

Đại diện một tập đoàn kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn cho biết năm ngoái đã chuẩn bị kỹ càng với hơn 200.000 sản phẩm cung ứng riêng cho Ngày vía Thần Tài, nhưng đến giữa giờ chiều, hầu hết các sản phẩm đã được bán hết, chỉ còn nhẫn vàng miếng và nhẫn tròn trơn. Năm nay, DN này dự kiến cung ứng ra thị trường gấp 3 số lượng năm ngoái nhằm đáp ứng nhu cầu người mua trên cả nước.

“Năm nay, dự kiến số lượng người mua sẽ tăng cao, nên chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị đầy đủ số lượng hàng trước Ngày vía Thần Tài khoảng 1 tuần, thời gian sau đó chỉ dành cho việc lên kế hoạch đón tiếp khách hàng được chu đáo, tỉ mỉ. Đặc biệt, để tránh tình trạng quá tải, năm nay, tất cả các điểm bán hàng trên cả nước của chúng tôi sẽ đồng loạt mở cửa ngay từ lúc 6h30 sáng”, vị đại diện này chia sẻ.

Một số công ty vàng bạc cho biết các DN đều chuẩn bị đầy đủ các chủng loại như mọi năm để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như: sản phẩm Kim Thần Tài (ông Thần Tài) với 3 loại: Kim Thần Tài 1 chỉ, Kim Thần Tài 2 chỉ, Kim Thần Tài 5 chỉ. Lá tiền từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ, vàng miếng có khắc chữ Phúc – Lộc – Thọ…

Ngoài ra, năm nay là năm Mậu Tuất, nên các công ty vàng đều tung ra sản phẩm mỹ nghệ con chó vàng 9999 nguyên khối hình, có trọng lượng 1 lượng, 2 lượng, 3 lượng, 5 lượng để khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

Bên cạnh những sản phẩm mỹ nghệ, DN vàng vẫn cung ứng ra thị trường các sản phẩm nhẫn tròn trơn, vàng miếng có in hình rồng Thăng Long để đảm bảo quyền lợi của người mua vàng trong Ngày vía Thần Tài.

Ông Nguyễn Trọng Hùng, Giám đốc công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Minh Hiền, cho biết: “Việc mua nhẫn tròn trơn giúp khách hàng vừa tiết kiệm được tiền bạc (không mất tiền công chế tác lên tới vài trăm nghìn), nếu bán đi ít mất giá, vừa có của để dành, lại đáp ứng được nhu cầu tâm lý mang lại may mắn cả năm”.

Để tránh tình trạng xếp hàng dài như mọi năm, một số tập đoàn, công ty vàng đã lên kế hoạch cho khách được đặt hàng, thanh toán tiền trước và nhận giấy hẹn trả vàng đúng Ngày vía Thần Tài tại các cơ sở kinh doanh của DN. 

Lên kế hoạch để tránh quá tải

Theo dõi thị trường có thể thấy nhu cầu mua vàng của người dân ngày càng có xu hướng tăng mạnh. Vào Ngày vía Thần Tài, hầu hết các cửa hàng bán vàng của những DN lớn thường quá tải, khách hàng phải xếp hàng đợi vài tiếng đồng hồ mới đến lượt mua. Những cửa hàng vàng bạc nhỏ lẻ cũng tấp nập không kém.

Số liệu thống kê từ các công ty, tập đoàn kinh doanh vàng như DOJI, SJC, PNJ, AJC, Bảo Tín Minh Châu… cho thấy doanh số bán hàng trong Ngày vía Thần Tài năm ngoái tăng mạnh từ 50 – 70% so với ngày thường và tăng khoảng 1,5 – 2 lần so với cùng thời điểm năm trước.

Đa số các DN đều tỏ ra lạc quan về Ngày vía Thần Tài năm nay._Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Tổng Giám đốc PNJ, cho biết: “Trong Ngày vía Thần Tài 2017, PNJ đạt doanh thu toàn hệ thống lên mức kỷ lục 560 tỷ đồng, với _hơn 50.000 sản phẩm được tung ra thị trường. Dự kiến năm nay, lượng khách mua vàng Thần Tài còn lớn hơn năm trước do ngoài khách lẻ, hệ thống còn nhận nhiều đơn hàng từ khách buôn ở các tỉnh. Hiện nay, nhiều nhà buôn đã đăng ký mua vàng, với số lượng đặt mua tăng gấp đôi so với năm ngoái. Điều này cho thấy sức mua của năm nay sẽ rất lớn”.

Để tránh tình trạng xếp hàng dài như mọi năm, một số tập đoàn, công ty vàng đã lên kế hoạch cho khách được đặt hàng, thanh toán tiền trước và nhận giấy hẹn trả vàng đúng Ngày vía Thần Tài tại các cơ sở kinh doanh của DN. Riêng đối với các đại lý, nhà buôn, các DN vàng hiện đã bắt đầu nhận đặt cọc và đăng ký số lượng.

Đại diện công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết sẽ tăng điểm giao dịch, mở bán bắt đầu từ ngày mùng 9 và sắp xếp sẵn ghế cho khách hàng chờ đợi, chuẩn bị hoa quả, nước, sữa, nhà vệ sinh lưu động để giảm thiểu tâm lý chờ đợi cho người dân trong Ngày vía Thần Tài sắp tới.

Huyền Anh
 

Ý kiến bạn đọc ()