Ngân hàng
24/03/2018 01:00 PM +07:00
01/12/2016 07:42 PM +07:00

Ngân hàng Hàn Quốc NongHyup thành lập chi nhánh tại Hà Nội

Ngân hàng Hàn Quốc NongHyup (NongHyup Bank) vừa chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép thành lập chi nhánh tại Hà Nội. Với kinh nghiệm dày dặn và năng lực được tích lũy hơn 50 năm, ngân hàng Nonghyup sẽ tham gia thị trường tài chính Việt Nam với đầy đủ hoạt động của một ngân hàng thương mại.

Ngân hàng NongHyup Hàn Quốc là thành viên của tập đoàn tài chính NongHyup trược thuộc Liên minh HTX Nông nghiệp quốc gia (NACF), được thành lập năm 1961 bằng 100% nguồn vốn góp của nông dân và nhân dân địa phương. NongHyup vừa là ngân hàng thương mại vừa ngân hàng chính sách nông nghiệp cung cấp dịch vụ tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp nông nghiệp.

Le ra mat

Cắt băng ra mắt ngân hàng NongHyup chi nhánh Hà Nội

Hiện nay, NongHyup đang là ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng lớn nhất tại Hàn Quốc.

Từ năm 2012, ngân hàng NongHyup đã có Văn phòng đại diện tại Việt Nam. Với việc chính thức thành lập chi nhánh tại Hà Nội, NongHyup Bank sẽ tham gia vào thị trường tài chính Việt Nam với đầy đủ hoạt động của một ngân hàng thương mại, tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển lịn tế của Việt Nam cũng như hoạt động của các doanh nghiệp 2 nước.

Nhiều năm qua, NongHyup Bank được biết đến với phương châm "kinh doanh chia sẻ" nhằm nâng cao phúc lợi xã hội của người nông dân, người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, ngân hàng còn đi đầu trong phát triển nông thôn một cách bền vững thông qua các hoạt động ý nghĩa.
Hiện tại, ngân hàng đã và đang triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa tại Việt Nam : hỗ trợ xây dựng phòng học hi vọng và hỗ trợ y tế tại vùng sâu vùng xa ở Yên Bái, xây dựng trung tâm văn hóa tại huyện Võ Nhai ( Thái Nguyên), xây dựng lớp học cho trường tiểu học và nhà văn hóa tại huyện Định Hóa ( Thái Nguyên), hỗ trợ cô dâu Việt Nam về thăm quê, cung cấp miễn phí báo tiếng Việt cho kiều bào Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Ngân hàng NongHyup đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác cùng Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam về dịch vụ chuyển tiền cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong thời gian tới ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ cô dâu Việt Nam và các hoạt động tình nguyện tại các vùng khó khăn ở khu vực nông thôn kết hợp với địa phương.

Phát biểu tại lễ ra mắt ngân hàng NongHyup tại Hà Nội, ông Lee Woo Sik - Tổng giám đốc NongHyup Bank - CN Hà Nội chia sẻ: " Việc mở chi nhánh tại Hà Nội không chỉ hỗ trợ nguồn tài chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam mà còn đóng góp váo sự phát triển ngành tài chính của hai nước thông qua các dự án hợp tác liên ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ luôn không ngừng mơt rộng những hoạt động xã hội với mong ước đóng góp một phần nhỏ bé vào sự thịnh vượng chung của đất nước Việt Nam".

Mới đây, NongHyup Bank là 1 trong 6 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nhận giải thưởng" Trách nhiệm xã hội" (SCR Award 2016) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) trao tặng.
NongHyup Bank chi nhánh Hà Nội cũng sẽ phát huy thế mạnh về lĩnh vực tài chính nông nghiệp nhằm đóng góp vào sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam.

Linh Đan

Ý kiến bạn đọc ()