Ngân hàng
24/02/2018 03:32 PM +07:00
29/01/2018 11:08 AM +07:00

Ngân hàng cổ phần bắt đầu giảm lãi suất cho vay

Sau khi 4 ngân hàng thương mại nhà nước công bố giảm lãi suất cho vay, một số ngân hàng khối thương mại cổ phần cũng bắt đầu vào cuộc, tiêu biểu là SHB và VPBank.

 


Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa ban hành quyết định về việc giảm 0,5%/năm lãi suất các khoản vay ngắn hạn bằng VND đối với khách hàng trong 5 nhóm đối tượng thuộc lĩnh vực ưu tiên. Theo đó, lãi suất cho vay tối đa với lĩnh vực này giảm còn 6%/năm.

Như vậy, sau khối ngân hàng thương mại nhà nước, SHB là ngân hàng thứ hai thực hiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp. Trước đó, VPBank cũng tuyên bố giảm 0,5 - 1% lãi suất cho vay với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hiện SHB là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cho vay hấp dẫn nhất nhì hệ thống. Với nhóm khách hàng thông thường, SHB đang áp dụng cho vay với lãi suất từ 7%/năm, tùy vào lĩnh vực và thời hạn vay.

Theo các chuyên gia kinh tế, ngân hàng thương mại nhà nước thường huy động được nguồn vốn rẻ, do đó, giảm lãi suất không quá khó khăn; còn đối với các ngân hàng thương mại cổ phần, giảm lãi suất không phải là chuyện đơn giản. Những ngân hàng chấp nhận giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp đều là “hy sinh” quỹ lợi nhuận của mình.

Công Trí
 

Ý kiến bạn đọc ()