Ngân hàng
24/02/2018 03:32 PM +07:00
29/01/2018 04:07 PM +07:00

Ngân hàng đã có phương án nếu ATM quá tải dịp Tết

Nếu cần, ngân hàng sẽ cử người hỗ trợ kế toán của DN chi trả lương, thưởng cho người lao động.

 

Nếu cần, ngân hàng sẽ cử người hỗ trợ kế toán của DN chi trả lương, thưởng cho người lao động.

Việc đáp ứng nhu cầu thanh toán, nhu cầu tiền mặt luôn được hệ thống ngân hàng đặc biệt quan tâm vào dịp cận kề Tết Nguyên đán. Năm nay, kế hoạch này đã được NHNN Việt Nam triển khai từ rất sớm với yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các TCTD, chi nhánh nước ngoài chủ động lập kế hoạch đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiền mặt, nhu cầu thanh toán của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và đảm bảo máy ATM hoạt động thông suốt.

Chỉ đạo từ Trung ương rất sớm như vậy nên NHNN các địa phương cũng đưa kế hoạch trước Tết Nguyên đán hơn một tháng, yêu cầu các chi nhánh NHTM trên địa bàn chuẩn bị chu đáo cho việc đáp ứng nhu cầu thanh toán, giao dịch của người dân và DN. 

Cùng với việc đảm bảo hoạt động ATM thông suốt thì công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giúp người dân sử dụng máy ATM cũng được các NHTM chú trọng. Đồng thời các NHTM cũng tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là trong việc mua bán hàng hóa dịp Tết để giảm tải cho việc rút tiền tại các máy ATM.

Bên cạnh đó, các NHTM phải làm việc với các DN lớn trên địa bàn để có thể điều chỉnh kế hoạch chi tiền lương, thưởng cho công nhân, không nên chỉ tập trung vào các ngày cận Tết, tránh áp lực lên máy ATM. Trong trường hợp máy ATM quá tải mà không xử lý được thì NHTM sẽ đến tận DN phối hợp với phòng kế toán của họ để chi trả lương, thưởng cho công nhân, người lao động bằng tiền mặt.

Vũ Hồng
 

Ý kiến bạn đọc ()