Pháp luật
20/01/2018 08:34 PM +07:00
09/12/2017 05:00 PM +07:00

Bộ Công Thương đình chỉ công tác cựu Chủ tịch PVN

Bộ Công Thương vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác của ông Nguyễn Quốc Khánh, cựu Chủ tịch PVN tới khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

 

Tối ngày 8/12, Bộ Công Thương cho biết đã tạm đình chỉ công tác với ông này. Ông Khánh hiện công tác tại Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực đặt tại Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác của ông Nguyễn Quốc Khánh, cựu Chủ tịch PVN

Bộ Công Thương vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác của ông Nguyễn Quốc Khánh, cựu Chủ tịch PVN

Quyết định của Bộ Công Thương nêu rõ: "Thực hiện quy định tại Luật lao động và các văn bản quy định có liên quan, Bộ Công Thương quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Khánh trong thời gian chờ kết luận làm rõ của cơ quan có thẩm quyền”.

Cùng ngày 8/12, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Khánh do liên quan trách nhiệm trong việc tham mưu quyết định chỉ định gói thầu EPC Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng. Ông này cũng có trách nhiệm liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ (PVTex) và các dự án Nhiên liệu sinh học.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án về sai phạm này với hai tội danh: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước đó tại kỳ họp thứ 4, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định kỷ luật ông Khánh bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Nguyễn Quốc Khánh (57 tuổi), quê quán Hà Tĩnh. Ông Nguyễn Quốc Khánh là người kế nhiệm ông Đinh La Thăng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN từ năm 2011 đến tháng 8/2017. 

Thy Lê 

Ý kiến bạn đọc ()