Pháp luật
22/02/2018 11:40 AM +07:00
09/05/2017 05:57 PM +07:00

Bộ Công Thương vào cuộc kiểm tra bán hàng đa cấp của Nhã Khắc Lâm

Ngày 9/5/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị trong Bộ thành lập Đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ chủ trì, để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Thời gian gần đây, báo chí, dư luận phản ánh và cung cấp các thông tin và bằng chứng về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân trong khi chưa được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Ngày 9/5/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị trong Bộ.

Thành lập Đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ chủ trì, thành phần gồm Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Quản lý thị trường, Vụ Pháp chế để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

 

o chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy chưa được phép bán hàng đa cấp

Do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy chưa được phép bán hàng đa cấp

Đoàn kiểm tra phối hợp với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trong trường hợp cần thiết) làm việc với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm; xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nếu có; đồng thời có những khuyến cáo và biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh gửi công văn cho Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương TP HCM và các địa phương nơi Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang có các hoạt động liên quan đến bán hàng đa cấp để giám sát, kiểm tra hoạt động của công ty trong khi chưa được Cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai theo chỉ đạo và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 15 tháng 5 năm 2017.

Trước đó, ngay sau khi Bộ Công Thương công bố kết quả xử lý đối với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU), trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về việc Công ty TNMU trở thành một tập đoàn, trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và Công ty này sẽ đảm nhiệm việc bán hàng đa cấp của Công ty TNMU.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương khẳng định, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy chưa được phép bán hàng đa cấp.

 

Lê Thuý

Ý kiến bạn đọc ()