Pháp luật
24/02/2018 05:44 AM +07:00
20/06/2017 10:46 AM +07:00

Chấm dứt hoạt động 2 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa có thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty cổ phần Zogo và Công ty TNHH Zija quốc tế.

 

 

Cụ thể, Công ty cổ phần Zogo có địa chỉ tại số 184 Thái Thịnh, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP Hà Nội. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ 15/7/2017.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, trong thời gian từ ngày 20/6/2016 đến nay, cục này đã tiếp nhận đơn trình bày, khiếu nại, tố cáo đề tên 8 người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Zogo. Tới nay, cục cũng đã nhận được văn bản rút đơn khiếu nại đề tên 08 người tham gia bán hàng đa cấp nêu trên.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có thông báo này, người tham gia bán hàng đa cấp của công ty có quyền thông báo đến cục về việc công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định. Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp, Công ty cổ phần Zogo được coi là đã hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định và được chấp thuận giải tỏa ký quỹ cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Zija quốc tế (địa chỉ số 17 Thụy Khuê, P. Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội) cũng xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp với lý do kinh doanh không hiệu quả. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 30/6/2017.

Theo đó, Công ty TNHH Zija quốc tế có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. Người tham gia bán hàng đa cấp (nếu có) có bất kỳ khiếu nại về việc công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ có thể gửi trực tiếp tới công ty hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Vũ Trọng

Ý kiến bạn đọc ()