Pháp luật
22/02/2018 05:51 PM +07:00
03/10/2017 10:24 PM +07:00

Chưa có kết luận về sai phạm của giám đốc sở TNMT Yên Bái

Sau 3 tháng Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra về khối tài sản “khủng” của giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái vẫn chưa có kết luận. Đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định, sự chậm trễ này là cách làm thận trọng để đưa ra kết quả chính xác.

 

Khu dinh thự "khủng" của gia đình Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái, Phạm Sỹ Quý

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Chính Phủ khi nhiều cán bộ cấp cao vướng vào hệ lụy này. Có phải do quản lý lỏng lẻo?

Chủ nhiệm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, hai năm vừa qua có hàng loạt vụ án lớn về tham nhũng liên quan đến lãnh đạo cao cấp từ Trung ương đến địa phương được đưa ra “ánh sáng” điều này cho thấy cả hệ thống chính trị đều quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực; Đặc biệt là thực hiện nghiêm Nghị quyết 12 đẩy lùi tư tưởng tự diễn biến, tự chuyển hóa, thoái hóa tư tưởng…

Quan điểm về nhiều vụ việc như sử dụng bằng cấp, ôtô, các vụ án nghiêm trọng tại ngân hàng, các tập đoàn kinh tế Nhà nước đều được điều tra và xem xét thật kỹ. Tinh thần chỉ đạo của Tổng bí thư và quyết tâm của Chính phủ là công khai, minh bạch, xử lý đúng người, đúng tội và không có vùng cấm.

Ngay cả những vụ việc mà báo chí quan tâm, có thể vùng rất sâu xa, hẻo lánh cũng được quan tâm xử lý như vụ quán cà phê Xin chào, vụ đánh hành khách của ngân viên hàng không, tăng học phí… Các vụ việc đó được xử lý công khai minh bạch. Đây cũng là bài học về công tác quản lý và sử dụng nhân sự. 

Liên quan đến câu hỏi kết luận Thanh tra Chính phủ về tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, ông Bùi Ngọc Lam, Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, hiện nay vẫn chưa có kết quả. Nhận trách nhiệm về sự chậm trễ này, ông Lam khẳng định: “chậm không có nghĩa là có gì khuất tất mà có nguyên nhân khách quan và chủ quan cần xem xét một cách khách quan và thận trọng để đưa ra kết luận chính xác nhất. Khi vụ việc được làm rõ, chúng tôi sẽ công khai”.

Huyền Anh

Ý kiến bạn đọc ()